Bộ dụng cụ vệ sinh điện thoại có những gì ?

Danh sách phụ kiện điện thoại mà người ta có thể liệt kê khi được đề nghị thường là: ốp lưng, tai nghe, sạc dự phòng, gậy tự sướng…nhưng rất ít người liệt kê bộ dụng cụ vệ sinh điện thoại vào danh sách này. Trên thực tế, bộ dụng cụ vệ sinh điện thoại cũng là một cái tên trong danh sách phụ kiện điện thoại, tuy cái tên có hơi mờ nhạt và ít được quan tâm nhưng thực sự đây là một phụ kiện rất quan trọng.

Nguyên nhân gây hư hỏng chính của những chiếc Smartphone

Những va đập cơ học hay quá trình sử dụng lâu dài hay những sự cố ngoài ý muốn là những nguyên nhân mà người ta có thể kể được khi một chiếc điện thoại bị hư. Nhưng kẻ thù của những chiếc điện thoại mà không ai phòng bị đó chính là bụi bẩn, thậm chí người ta còn không bao giờ nghĩ đến việc vệ sinh cho điện thoại.

Vệ sinh điện thoại vốn tưởng như quá khó khăn nhưng nếu có dụng cụ chuyên biệt thì tất cả đều có thể sạch sẽ trong tích tắc. Bụi rất nhỏ và có thể len lỏi vào từng các kẽ vi mạch bên trong lâu ngày làm hỏng hóc. Chỉ cần có một bộ dụng cụ vệ sinh điện thoại và thường xuyên vệ sinh là có thể loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân này.

Bộ dụng cụ vệ sinh điện thoại có gì và cách vệ sinh

  • Nước cất
  • Dung môi Isopropyl Alcohol (cồn IPA) 70%
  • Bình xịt
  • Một miếng vải không xơ
  • Tăm bông hoặc tăm gỗ

Đó là tất cả những gì bạn cần có để vệ sinh điện thoại, nên nhớ là không sử dụng các chất tẩy rửa có mức độ tẩy mạnh, không sử dụng bình xịt khí nén, Bình xịt aerosol, Dung môi Harsh, Chất tẩy trắng Amoniac, Hydrogen peroxide…

Không nên sử dụng các chất tẩy trên bề mặt màn hình cảm ứng, chúng sẽ làm mòn lớp oleophoric và khiến cho màn hình cảm ứng bám dầu và giảm độ nhạy rất nhiều. Và sai đây là các thao tác đơn giản mà bạn có thể làm để vệ sinh điện thoại.

Bước 1: tắt nguồn và rút các phụ kiện kết nối, kể cả ốp điện thoại.

Bước 2 : Trộn hỗn hợp nước cất và cồn 70% theo tỷ lệ 1:1. lắc đều

Bước 3: xịt nhẹ dung dịch lên miếng vải không xơ chúng ta đã chuẩn bị, lau từ trên xuống dưới toàn bộ mặt trước và mặt sau điện thoại. Không gian xung quanh ống kính camera, cổng hoặc nút có bụi tích tụ, bạn nên sử dụng tăm bông khô hoặc tăm gỗ để nhẹ nhàng làm sạch. Lau sạch khu vực đó một lần nữa bằng vải hơi ẩm.

Bước 4 : Để khô rồi lắp vỏ.

Bạn không nên vệ sinh quá sâu những vị trí có thể làm ẩm phía bên trong điện thoại, chúng rất dễ gây chập các vi mạch bên trong và tạo điều kiện cho bạn thay một chiếc điện thoại mới. Chúc bạn thực hiện thành công với bộ dụng cụ vệ sinh điện thoại của mình.

Xem thêm : Dây sạc điện thoại đa năng có làm hư pin điện thoại ?