Cách nối dây sạc điện thoại bị đứt cho Iphone

Người dùng Iphone thường xuyên gặp tình trạng đứt dây sạc, một phần vì dây sạc Iphone mảnh hơn những dây sạc khác và một phần vì thời gian sử dụng lâu hoặc một sự cố nào đó. Rất dễ dàng đẻ mua một dây sạc mới cho Iphone, nhưng nếu là một người sử dụng sản phẩm của nhà Apple thì có thể biết rằng các sản phẩm nhà táo vô cùng chuyên biệt và rất kén sản phẩm thay thế, nếu không phải là dây sạc của Ihone thì trong quá trình xài lâu ngày rất dễ gây hỏng hóc và chai pin.

Cách nối dây sạc điện thoại iphone

Nguyên nhân gây đứt gãy chính của dây sạc điện thoại Iphone chính là cấu tạo dây sạc Iphone luôn có 2 phần: phần cứng và phần thân dây cao su. Trong các loại cáp của iPhone luôn có 1 con chip nhận diện để phân biệt cáp do Apple sản xuất và các loại cáp nhái để chỉ riêng cáp của Apple mới sạc được. Nhưng một thời gian sau con chip này cũng đã bị nhái.

Đối với chiếc dây sạc bị đứt ở phần liên kết giữa thân dây và cổng usb, bạn cần một đầu ống co ( rất dễ mua ở bên ngoài) luồn phần đút vào ống co và dùng lửa để hơ, ống co sẽ ôm sát phần dây bị đứt và độ bền thì không kém lớp vỏ cũ là bao.

Đối với dây sạc bị đứt phần thân bạn cần thực hiện khéo léo hơn vì dây bên trong thì khá nhỏ, cần nối chính xác để dây có thể hoạt động, nối và thử liên tục đến vị các dây đều đã được nối đúng. Sau đó dùng băng keo điện quán vài vòng để làm kín khớp nối, cố định khớp nối bằng 2 que tăm và tiếp tục quấn vài vòng nữa.

Nếu cẩn thận hơn có thể sử dụng màng co ở ngoài để chắc chắn điện không bị rò rỉ.

Những cách bạn có thể bảo vệ dây điện không đứt

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, không ai muốn tìm hiểu cách nối dây sạc điện thoại bị đứt cả. Những cách dưới đây có thể giúp bạn hạn chế tình trạng này:

  • Nếu có trong tay một cây bút bi, hãy lấy ra chiếc lò xò sau đó luồn vào phần cáp hay bị gập để tránh bị đứt hỏng, tuy rằng mỹ quan có thể sẽ hơi xấu một chút nhưng về độ bền lâu dài thì miễn chê.
  • Trên thị trường cũng có bán những dây xoắn để bảo vệ dây cáp sạc điện thoại, kha rẻ nên bạn có thể mua để quấn dọc thân dây.
  • Tránh cuộn nhỏ dây sạc gây ra tình trạng gấp khúc.
  • Để dây sạc xa tầm tay trẻ nhỏ và thú cưng.
  • Không dùng dây sạc khác với các mục đích ban đầu của nó.

Vừa rồi là những chia sẻ về cách nối dây sạc bị đứt cho điện thoại Iphone, chúc bạn thực hiện thành công. 

Xem thêm : Mua loa bluetooth kết nối điện thoại cần kiểm tra những gì ?