Cách xem bảng giá chứng khoán upcom

netdepmoc.com.vn thông tin đến bạn đọc những thông tin về bảng giá chứng khoán upcom, điểm qua những thông tin chi tiết như sau:

Bảng giá chứng khoán upcom

 

Dựa vào bảng giá chi tiết chứng khoán upcom được cập nhật trực tuyến cho thấy những con số đỏ trên bảng nhiều hơn xanh, điều này cho thấy bên mua giá giảm hơn bên bán.

Hướng dẫn cách xem bảng giá chứng khoán upcom

1/ Mã cổ phiếu (hay Chứng khoán – CK): mỗi công ty niêm yết trên sàn đều được Ủy ban Chứng khoán NN (UBCKNN) cấp cho 1 mã riêng, và thường là tên viết tắt của công ty đó.

2/ TC (Giá Đóng cửa gần nhất hay Giá tham chiếu – TC, hay Giá vàng):  Giá tham chiếu có màu vàng nên còn được gọi là giá vàng. Riêng sàn UpCom, Giá tham chiếu được tính là Giá trung bình (hay giá bình quân) của phiên giao dịch liền trước.

3/Trần (Giá trần – hay giá Tím):  Với sàn HOSE, giá trần là tăng 7% so với giá tham chiếu. Với sàn HNX, giá trần là tăng 10% so với giá tham chiếu ngày hôm đó. Còn với sàn UpCom giá trần là tăng 15% so với giá bình quân của phiên giao dịch liền trước. Giá trần có màu tím nên còn được gọi là giá tím.

4/Sàn (Giá sàn– hay giá Xanh lam): Là giá kịch sàn hay mức giá thấp nhất của 1 cổ phiếu trong mỗi phiên giao dịch có thể đạt được. Với sàn HOSE, giá sàn là giảm 7% so với giá tham chiếu. Với sàn HNX, giá sàn là giảm 10%.

5/ Giá xanh: Là giá cao hơn giá tham chiếu nhưng không phải là giá trần.

6/ Giá đỏ: Là giá thấp hơn giá tham chiếu nhưng không phải giá sàn.

7/ Mua (hay còn gọi là Dư mua – Chờ mua): Mỗi bảng giá đều có 3 cột chờ mua. Mỗi cột bao gồm Giá mua và Khối lượng (KL) mua được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Bản tin bảng giá chứng khoán upcom đến đây là hết, mời các bạn tiếp tục cập nhật những thông tin mới tại chuyên mục “chứng khoán” trên netdepmoc.com.vn.