Chọn cách mua cổ phiếu ở nước ngoài hay trong nước?

Cập nhật Bảng >> giá gas ngày hôm nay (MỚI NHẤT)

 

Các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế đã ra đời và phát triển trước tiên phong trước các nước châu Á, thị trường chứng khoán của Việt Nam cũng đang trên đà phát triển và hội nhập song vẫn còn những hạn chế riêng so với các sàn chứng khoán quốc tế.

Nhiều người đã rất thành công khi đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam, song để muốn đầu tư vào thị trường cổ phiếu quốc tế cũng đòi hỏi những thách thức để có thể tham gia loại thị trường này. Vậy cách mua cổ phiếu ở nước ngoài thường được các nhà đầu tư sử dụng hiện nay là gì, và những cách này có đem lại những hiệu quả kinh tế không.

Cách mua cổ phiếu ở nước ngoài- lợi nhuận lớn, rủi ro cao

Khi đầu tư vào thị trường nước ngoài thường có những mức sinh lợi cao cho nhà đầu tư do thị trường này làm tăng khả năng đầu tư giữa các thị trường quốc tế, bên cạnh đó nhà đầu tư cũng có thể đa dạng vốn đầu tư của mình trong nền kinh tế thị trường.

Tuy nhiên, loại thị trường này cũng có những rủi ro cao như rủi ro chính trị của sàn giao dịch chứng khoán, hay các tác động chính trị quân sự của quốc gia có loại chứng khoán được niêm yết trên sàn giao dịch, rủi ro từ các nguồn thông tin khác nhau hay chính từ loại rủi ro tiền tệ do các quốc gia thường sử dụng loại tiền quốc tế nhất định.

Vậy những cách mua cổ phiếu ở nước ngoài được thực hiện trong xã hội ngày nay như tiếp nhận lưu ký của Mỹ, tiếp nhận lưu ký toàn cầu, đầu tư trực tiếp, sử dụng các quỹ tương hỗ, quỹ giao dịch hay thông qua giao dịch của công ty đa quốc gia. Quan trọng hơn hết là để đầu tư vào thị trường nước ngoài bạn nên tập trung nghiên cứu về sản phẩm mà mình đầu tư cũng như trang bị các kiến thức về kinh tế, văn hóa chính trị,… có ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư.

Cách mua cổ phiếu ở nước ngoài

Chọn cách mua cổ phiếu ở nước ngoài hay trong nước

Tiến hành mua cổ phiếu trong nước hay nước ngoài đều chịu ảnh hưởng của những yếu tố chung nhất định. Song, nếu là người thành công trong hoạt động đầu tư trong nước, bạn hãy thử thách bản thân để có nhiều trải nghiệm trong hoạt động đầu tư quốc tế.

Ở thị trường lớn này bạn sẽ học được những tác động trực tiếp của các yếu tố ra quyết định, biết nắm bắt thời cơ để tham gia đầu tư cũng như biết điểm dừng để hạn chế các rủi ro cho mình. Cả hai cách mua cổ phiếu này đều có những thách thức riêng biệt, song thị trường quốc tế sẽ giúp bạn mang lại lợi ích cao hơn, nếu bạn có thể tự cân bằng quá trình đầu tư vốn vào thị trường nội địa hay thị trường quốc tế, thì chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ là người thành công.

Hãy mở rộng thị trường cũng như lĩnh vực đầu tư để tận dụng thu lợi từ sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu. Chọn cách mua cổ phiếu nước ngoài sẽ là cơ hội vàng cũng như có vô vàn những rủi ro ở hoạt động kinh tế cho các nhà đầu tư.

Netdepmoc.com.vn tổng hợp