Đăng ký logo độc quyền ở đâu đúng quy định pháp luật

Song song với việc tìm hiểu cách thức đăng ký bảo hộ logo thương hiệu như thế nào, thì việc đăng ký logo độc quyền ở đâu là nội dung bạn không thể bỏ qua! Cơ quan nào hiện đang có thẩm quyền về các thủ tục này? Liệu việc tiến hành thủ tục tại cơ quan này phải trực tiếp hay có thể tiến hành gián tiếp? Cùng Phan Law tìm hiểu cụ thể vấn đề này ngay trong bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

Địa điểm tiến hành đăng ký bảo hộ logo

Đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ thủ tục; bạn tiến hành nộp hồ sơ của mình đến Cục Sở hữu trí tuệ. Đây chính là cơ quan nhà nước có thẩm quyền chịu trách nhiệm về các thủ tục liên quan đến sở hữu công nghiệp nói chung, và bảo hộ logo độc quyền thương hiệu nói riêng. Địa chỉ cụ thể của Cục Sở hữu trí tuệ tại:  384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, do số lượng đơn đăng ký ngày càng tăng đột biến, Cục Sở hữu trí tuệ không thể xử lý kịp tất cả số lượng đơn đổ về từ khắp mọi miền đất nước! Để giải quyết câu hỏi có thể tiến hành đăng ký logo độc quyền ở đâu ngoài Cục, hai văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ đã được thành lập, có chức năng tiếp nhận hồ sơ và hỗ trợ Cục giảm thiểu áp lực nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân. Địa chỉ cụ thể của hai văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ:

  • Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng
  • Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đây chính là ba cơ quan duy nhất tại Việt Nam hiện tại chịu trách nhiệm về các thủ tục đăng ký bảo hộ logo độc quyền!

Cách thức đăng ký bảo hộ logo độc quyền

Phan Law đã cung cấp thông tin giải đáp câu hỏi đăng ký logo độc quyền ở đâu cho bạn ở trên. Bạn có thể tiến hành thủ tục này trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các đại diện sở hữu công nghiệp như Phan Law!

Để tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ, bạn cần kiểm tra thật kỹ khả năng được bảo hộ của logo nhãn hiệu đại diện thương hiệu và chuẩn bị thật trung thực các giấy tờ pháp lý sau nhé:

  • Đơn đăng ký bảo hộ độc quyền logo nhãn hiệu
  • Mẫu logo nhãn hiệu cần đăng ký
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo nhãn hiệu
  • Danh mục sản phẩm/dịch vụ theo bảng phân loại Nice mới nhất
  • Giấy tờ liên quan đến việc sử dụng logo trên thực tế ngoài thị trường
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí theo quy định của Cục Sở hữu trí tuệ

Cùng Phan Law vượt qua tất cả khó khăn

Nếu có bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào trong việc đăng ký logo độc quyền ở đâu, hoặc các vấn đề khác liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp; bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của Phan Law! Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ bạn thông qua tổng đài miễn phí 1900.599.995! Với phương châm Tiết Kiệm – Hiệu quả – Nhanh Chóng, Phan Law cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp với giá cả hợp lý nhất!

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email:     [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995