Dây sạc điện thoại đa năng có làm hư pin điện thoại ?

Dây sạc điện thoại đa năng là giải pháp hữu hiệu khi người dùng bị hàn chế về ổ cắm điện hay nói cách khác là nguồn điện. Đây là sản phẩm hot gần đây khi giải quyết được bài toán khó khăn bấy lâu nay của người dùng công nghệ. Không cần phải đem quá nhiều dây sạc, không bị rối dây, liệu giải pháp dây sạc điện thoại đa năng có gây hại gì cho pin điện thoại.

Nguyên nhân điện thoại bị chai pin

Dây sạc điện thoại dởm là một nguyên nhân chính dẫn đến điện thoại bị chai pin, mỗi điện thoại chỉ tương thích với dây sạc được nhà sản xuất cung cấp. Nhưng vì một lý do nào đó mà chúng ta buộc phải sạc bằng dây sạc khác, có thể là không đúng dây, dây kém chất lượng…làm pin bị chai, giảm tuổi thọ của pin.

Thường xuyên sử dụng cạn pin cũng là một lý do khiến pin bị chai và đa số người dùng đều có thói quen này. Khi bạn để pin bị cạn kiệt khá nhiều lần sẽ dẫn đến hiện tượng các chuỗi phản ứng hoá học tạo năng lượng trong pin sẽ chết dần từ đó lượng pin lưu trữ thực tế sẽ không như mong muốn.

Vừa sạc vừa dùng trong thời gian dài không những gây chai pin mà còn khiến cho thiết bị bị nổ vì lượng nhiệt khi sạc bị tăng đột ngột khiến cho pin nóng lên và gây cháy nổ.

Sử dụng cáp sạc nào để không bị chai pin

Đầu tiên hãy tìm hiểu thông số về nguồn điện thiết bị của bạn, sau đó tham khảo kỹ thông tin về điện áp, cường độ dòng điện mỗi đầu ra của cáp xem có thực sự tương thích với thiết bị của bạn.

Sử dụng các cáp sạc đa năng có gắn chíp thông minh, những con chip này giúp dây sạc điện thoại tương thích với thiết bị của bạn. Chip thông minh được các nhà sản xuất tích hợp trong sản phẩm nhằm bảo vệ tối đa thiết bị khỏi quá nhiệt, quá tải, quá áp, quá dòng,… bảo vệ ngắn mạch.

Chọn dây cáp sạc đa năng có vỏ ngoài có chất liệu tốt, bền bỉ không dễ dứt gãy làm mất ổn định đường truyền, điều này gây tổn hại tới pin điện thoại. Và những sản phẩm đến từ các thương hiệu tốt có thể giúp bạn an tâm hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Vậy nếu muốn dùng dây sạc điện thoại đa năng bạn cần lưu ý thật kỹ những điều trên để không mắc vào tình trạng chai pin đáng tiếc. Những dây sạc điện thoại đa năng tuy có tiện lợi nhưng khi sạc bằng dây nhà sản xuất cung cấp vẫn là hiệu quả nhất, hãy sử dụng chúng trong trường hợp cần thiết thôi nhé.

Xem thêm : Cách nối dây sạc điện thoại bị đứt cho Iphone