Đổi đô hàn quốc khi đi du lịch ở đâu

Các địa điểm đổi đô hàn quốc khi đi du lịch

Chuyển đổi tiền Won sang VNĐ:

– 1.000 Won = 20.200 VNĐ
– 10.000 Won = 202.000 VNĐ
– 100.000 Won = 2.020.000 VNĐ
– 1.000.000 Won= 20.200.000 VNĐ

Trước khi sang Hàn Quốc để thực hiện hành trình du học dài hạn của mình, các bạn du học sinh phải chuẩn bị tiền Won (KWR) để trang trải chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại.

Trên đây CHD đã cung cấp cho các bạn tỉ lệ chuyển đổi tiền tệ gúp cho việc chi tiêu bên nước sở tại.

Vậy việc chi tiêu và chênh lệch chi phí như thế nào so với Việt Nam ?

Chi phí kí túc xá/ thuê phòng: Mỗi trường sẽ có khu kí túc xá dành cho sinh viên nước ngoài, giá thuê mỗi loại khác nhau nhưng tính trung bình là 200,000 KRW/ tháng/ người/ phòng 2 người (đã bao gồm hết tiền điện, gas và nước). Nếu các bạn có thể ở được trong kí túc xá trường thì chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc của các bạn sẽ được giảm đáng kể phần nào, để bù lại những phát sinh khác.

Chi phí ăn uống: Nếu có thể tự nấu ăn được ở nơi ở thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí . Thịt bò và thịt heo bình thường bên Hàn, giá cả dao động khoảng 15,000 won ~ 20,000 won/ kg ( tương đương khoảng 300,000 VND đến 500,000 VND/ kg) nhưng rau xanh này nọ thì đắt đỏ hơn nhiều, đặc biệt là khi mùa đông tới.

Tổng cộng lại thì chi phí ăn uống thì tốn tầm khoảng 400,000 KRW/ tháng

Chi phí đi lại: Ở Seoul phương tiện giao thông rất thuận lợi cho việc di chuyển giữa nơi này và nơi khác trong nội thành. Sự thuận tiện vượt hẳn các chuyến tàu điện ngầm chính là xe buýt, xe buýt chạy đúng giờ và giúp cho hành khách có thể ngắm nhìn phố xá .

Hướng dẫn đổi tiền Hàn Quốc khi du lịch, bạn không thể sử dụng tiền Việt Nam khi du lịch xứ sở kim chi. Do đó, bạn không nên mang theo tiền Việt sang Hàn Quốc khi du lịch. Tốt nhất nên đổi sang tiền Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc mang theo USD để đổi tại sân bay hoặc các quầy đổi tiền, ngân hàng tại Hàn Quốc.

Lưu ý: Pháp luật Việt Nam không cho phép bạn trao đổi ngoại tệ tự do, do đó bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam và cần chứng minh được chuyến đi như vé máy bay, đặt phòng khách sạn, hợp đồng du lịch…

+ Đổi tiền Hàn Quốc tại Việt Nam, tại Hà Nội các bạn có thể đổi tại các ngân hàng hoặc tiệm vàng hay phố Hà Trung, cửa hàng trên phố Lương Ngọc Quyến.

+ Tại TPHCM: bạn có thể đổi tại ngân hàng, các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn, Lê Văn Sỹ.

Đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu? Tương tự nếu muốn đổi tiền ngược lại các bạn cũng đổi tại những địa chỉ ở trên.

Kinh nghiệm đổi tiền Hàn Quốc khi du lịch: Đổi tiền Hàn Quốc ở đâu? Cách phân biệt tiền thật, giả Hàn Quốc