Đổi đô sang won trước khi bạn đi du lịch hàn quốc

Đổi đô sang won chợ đen bao tiền ?

1 USD KRW 1.182,74 KRW 1 đô la Mỹ = 1.182,74 won Hàn Quốc vào ngày 09/07/2019

 

Lưu ý khi dùng tiền Won

Nếu bạn đang có kế hoạch đến du lịch Hàn Quốc thì hãy trang bị cho mình chiếc thẻ T-money để sử dụng cho việc đi lại bằng các phương tiện công cộng ở đây. Bởi cả xe buýt, tàu điện, thậm chí là taxi phần lớn đều áp dụng hình thức thanh toán bằng loại thẻ này. Vậy bạn đã biết những lưu ý sử dụng thẻ T-money ở Hàn Quốc chưa?

Không kể khách du lịch mà hầu như người dân ở Hàn Quốc đều sử dụng các phương tiện công cộng làm hình thức di chuyển chính. Và để tiện lợi họ sẽ dùng loại thẻ T-money thay cho tiền mặt. Do đó, nếu muốn hành trình của mình được suôn sẻ bạn bạn hãy ghim lại các lưu ý sử dụng thẻ T-money ở Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hàn Quốc

Tại sao nên sử dụng thẻ T-money thay cho tiền mặt Won khi đến du lịch ở Hàn?

T-money có thể hiểu là một loại thẻ tín dụng/ghi nợ, được sử dụng để thanh toán cho các phương tiện giao thông công cộng, cả tàu điện ngầm, xe buýt và taxi ở các thành phố lớn như Seoul, Busan và một vài nơi khác như Geonggi-do, Daejeon, Incheon, Daegu. Đôi khi nó còn hỗ trợ bạn trong việc mua hàng ở các cửa hàng tiện lợi.

T-money là loại thẻ thông dụng ở Hàn Quốc
T-money là loại thẻ thông dụng ở Hàn Quốc

Nó tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều do du khách khi đi lại. Theo đó, nếu dùng thẻ T-money thay cho tiền mặt sẽ rẻ hơn 100 won. Đặc biệt, mua vé bằng thẻ này bạn có thể được sử dụng khi luân chuyển từ loại phương tiện này sang loại phương tiện khác mà không bị tính thêm phí. Ngoài ra, T-money còn hỗ trợ mua vé tàu điện ngầm cho những chuyến đi dài.