Đổi đô sang yên khi đi du lịch Nhật bản những điều nên biết

Đổi đô sang yên

1 USD JPY 108,89 JPY 1 đô la Mỹ = 108,89 yên Nhật vào ngày 09/07/2019

Sang nhật Bản đổi tiền yên ở đâu

Để có thể thực hiện chuyến du lịch Nhật Bản hoàn hảo thì tiền luôn là thứ mà không thể thiếu trong chuyến đi. Bởi vậy, trong nội dung bài viết dưới đây, dulichfun.com cũng muốn chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm đổi tiền Nhật: Địa chỉ, tỷ giá & lưu ý đổi tiền một cách đầy đủ, chi tiết nhất cho bạn tham khảo.

Kinh nghiệm đổi tiền khi du lịch Nhật Bản 2019
Thông tin tiền tệ Nhật Bản
Đơn vị tiền tệ ở Nhật Bản được tính bằng đồng Yên Nhật được ký hiệu là ¥, mã: JYP, và đây cũng là đồng tiền được giao dịch trên thị trường ngoại hối thế giới, với tỷ giá khá cao, chỉ đứng sau đồng USD và Euro.

Tiền Yên Nhật được phát hành 2 loại là tiền giấy và tiền xu. Trong đó tiền xu thường là những đồng tiền có mệnh giá nhỏ như: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên. Còn tiền giấy có 4 mệnh giá lớn đó là: 1.000 Yên, 2.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên. Tỷ giá giữa tiền Yên Nhật và Việt Nam khoảng: 1 Yên ~ 200VND (Tuy nhiên, đây chỉ là tỷ giá để tham khảo, vì nó còn thay đổi theo thị trường nữa nhé).

Ngoài ra, nếu bạn có cơ hội du lịch Nhật Bản mà muốn tìm hiểu lịch về lịch sử phát hành đồng tiền Yên Nhật, thì có thể tới một số địa điểm du lịch hấp dẫn ở Nhật Bản như: Bảo tàng tiền tệ, sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, văn phòng Osaka Mint Bureau.

Đổi tiền Nhật Bản như nào, ở đâu? Hướng dẫn cách đổi tiền Nhật Bản - Đổi tiền Yên Nhật ở đâu?
Thông tin tiền tệ Nhật Bản

Đổi tiền Nhật ở đâu? Địa chỉ đổi tiền Yên Nhật

Bên cạnh kinh nghiệm đổi tiền Yên Nhật đơn giản, dễ dàng bạn cũng nên chú ý tới một số thông tin cần thiết như:

  • Cho dù đổi tiền Nhật ở Việt Nam hay Nhật Bản thì bạn cũng nên đổi thêm một số đồng tiền lẻ, với mệnh giá nhỏ để có thể thánh toán các mặt hàng ít tiền.
  • Để có thể mua một số mặt hàng như nước, bánh kẹo, thuốc lá… ở các máy bán hàng tự động của Nhật Bản thì bạn cần đổi tiền xu để thanh toán nhé.
  • Việc đổi tiền Yên Nhật được giá cao hay thấp phụ thuốc rất nhiều vào đồng tiền bạn đang sử dụng. Chính vì thế, theo kinh nghiệm đổi tiền Yên Nhật thuận lợi, giá tốt nhất mình khuyên bạn nên sử dụng đồng USD. Bởi tỷ giá đồng USD khá cao, nên việc bạn đổi tiền sang Yên Nhật sẽ được giá tốt hơn.
  • Việc đổi tiền Việt sang tiền Yên Nhật ở Nhật bản có tỷ lệ đổi tiền thấp hơn so với việc đổi tiền Yên Nhật tại Việt Nam. Chính vì thế, bạn nên đổi tiền trong nước, trước khi bay sang du lịch Nhật Bản nhé.
  • Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản, công tác hay chữa bệnh đi chăng nữa thì cũng không được phép mang quá 7.000USD (quy đổi sang các ngoại tệ khác). Chính vì thế bạn không nên đổi quá nhiều tiền Yên Nhật, mà chỉ đổi với số lượng đủ dùng là được. Bạn có thể mang theo thẻ Visacard, Mastercard… để có thể thanh toán, mua sắm trong các trung tâm thương mại lớn, sang trọng, hay các nhà hàng ăn uống cao cấp ở Nhật Bản.

Để thực hiện được giao dịch đổi tiền Nhật Bản ở Việt Nam thì bạn cần mang theo một số giấy tờ chứng minh chuyến đi sang Nhật Bản của mình như: Vé máy bay, hợp đồng du lịch với công ty du lịch… thì các nhân viên mới chấp thuận cho bạn đổi tiền. Còn nếu muốn đổi tiền Yên Nhật tại Nhật Bản thì bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu là được nhé.

Đổi tiền Yên Nhật ở Việt Nam:

  • Địa chỉ đổi tiền Yên Nhật ở Hà Nội: Bạn có thể tới các ngân hàng trong nước hoặc muốn nhanh hơn thì có thể đến các tiệm vàng ở phố Hà Trung cũng đều có dịch vụ đổi tiền.
  • Địa chỉ đổi tiền Yên Nhật ở TP.HCM: Có rất nhiều địa điểm đổi tiền, nhưng chủ yếu vẫn là các tiệm vàng ở đường Lê Thánh Tôn (Q.1), đường Lê Văn Sỹ (Q.3) và các ngân hàng trong nước.

Đổi tiền Yên Nhật tại Nhật Bản:

Ở Nhật Bản cũng có rất nhiều nơi có thể đổi tiền ngoại tệ sang Yên Nhật, du khách có thể đến một số sân bay quốc tế ở Nhật Bản sẽ thấy quầy đổi tiền ngay gần đó. Hoặc bên trong thành phố bạn có thể đổi ở các ngân hàng Nhật Bản, ở bưu điện, hay ở trong khách sạn lớn (Những ở khách sạn chủ yếu chỉ phục vụ cho du khách lưu trú tại đó).