Đổi đô trung quốc khi đi du lịch và du học

Để có thể thể thực hiện các giao dịch mua bán ở Trung Quốc thì tiền tệ là một thứ không thể thiếu. Tuy nhiên, có rất nhiều người đang thắc mắc không biết đổi tiền Nhân dân tệ Trung Quốc như nào? Nên đổi tiền Trung Quốc ở đâu?… Chính vì thế để giúp các bạn có thể giải đáp được thắc mắc này, bài viết hôm nay dulichfun.com sẽ hướng dẫn & kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc cho khách du lịch một cách đầy đủ, chi tiết nhất cho bạn tham khảo.

Thông tin về tiền tệ Trung Quốc

Đơn vị tiền tệ ở Trung Quốc được tình bằng đồng Nhân dân tệ, có ký hiệu là CNY hoặc RMB. Đồng tiền Trung Quốc được chia ra hai loại đó là tiền giấy (yuan) và tiền xu (jiao, fen) với các tỷ giá như sau: 1 yuan = 10 jiao và 1 yuan = 100 fen.

Hiện nay, đồng tiền Trung Quốc được phát hành với rất nhiều mệnh giá lớn nhỏ khác nhau như: 1fen, 2fen, 5fen, 1jiao, 5jiao, 1yuan, 5yuan, 10yuan, 20yuan, 50yuan và 100yuan. Nếu so với đồng tiền Việt Nam (VND) thì 1CNY ~ 3.500VND (Tuy nhiên đây chỉ là tỷ giá tham khảo, vì nó còn thay đổi theo thời điểm của thị trường nữa nhé).

Lưu ý: Nếu bạn là du khách muốn đổi tiền để du lịch Trung Quốc thì bạn nên lưu ý một điều rằng, đồng tiền này không được sử dụng ở Hồng Kông và Ma Cao. Nên bạn cần xác định địa điểm du lịch Trung Quốc thật kỹ rồi mới đi đổi tiền nhé.

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu? Hướng dẫn cách đổi tiền Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc hầu như không có nơi nào chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt. Chính vì thế, để có thể giao dịch được tại quốc gia này bạn cần đổi tiền Trung Quốc ở Việt Nam trước khi thực hiện chuyến đi nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang theo một chút tiền USD đi để có thể đổi tiền Trung Quốc, nếu sử cần sử dụng thêm.

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu tại Việt Nam?

  • Địa chỉ đổi tiền Trung Quốc ở Hà Nội: Bạn có thể tới các tiệm vàng ở phố Hà Trung hoặc phố Lương Ngọc Quyến để thực hiện giao dịch đổi tiền.
  • Địa chỉ đổi tiền Trung Quốc ở Tp.HCM: Nơi đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc thuận lợi, nhanh chóng nhất là ở các tiệm vàng. Vì thế, nếu bạn ở Tp.HCM thì có thể tới một số tiệm vàng ở đường Lê Thánh Tôn hay đường Lê Văn Sỹ bạn nhé.

Ngoài ra, ở các ngân hàng Việt Nam cũng có dịch vụ đổi tiền Trung Quốc, nhưng thủ tục giấy tờ khá rườm rà.

Lưu ý: Theo kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc đơn giản, dễ dàng, mình khuyên bạn, khi đổi tiền bạn nên đổi thêm một chút tiền lẻ với mệnh giá nhỏ để thuận lợi trong việc thanh toán nhé.

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu Trung Quốc?

Ở Trung Quốc không cho thanh toán tiền Việt, nên trước khi sang đây bạn cần phải chuẩn bị tiền Đô la (USD) thì mới đổi được tiền Nhân dân tệ. Bạn có thể tới các sân bay ở Trung Quốc sẽ dễ dàng thấy được các quầy đổi tiền Nhân dân tệ Trung Quốc phục vụ khách du lịch.

Hoặc bạn cũng có thể tới các ngân hàng ở Trung Quốc để đổi tiền đều được. Thời gian làm việc ở ngân hàng Trung Quốc bắt đầu từ 8h30 sáng và kết thúc vào 17h30 chiều, từ thứ 2 đến thứ 6 bạn nhé.

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu?