Dragon Riverside City tiếp tục bị cưỡng chế

Dragon Riverside City đã từng bị cưỡng chế vì vi phạm vì không có phép xây dựng, tuy nhiên cho đến nay dự án này vẫn tiếp tục trì trệ do chủ đầu tư vẫn chưa có bất cứ động thái khắc phục nào.

Dự án Dragon Riverside City chưa khắc phục vi phạm

Theo quyết định, đơn vị vi phạm phải tháo dỡ toàn bộ tầng hầm B1, B2 với tổng diện tích hơn 25.000 m2 cùng 9.700 m2 vi phạm tại tầng trệt tháp A, B, C, D cùng nắp hầm mở rộng. Quyết định cũng cho biết trường hợp tổ chức vi phạm không tự giác chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành và chịu trách nhiệm hoàn trả số kinh phí (nếu có) cho cơ quan tổ chức thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, nếu không hoàn trả thì tiếp tục bị cưỡng chế thi hành.

Quyết định cũng yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn tất tháo dỡ trong tháng 10. Dự án bất động sản này sẽ bị phong tỏa về mặt pháp lý cho đến khi khắc phục xong vi phạm. Tổng diện tích xây dựng không phép của dự án này đã được thi công tại góc đường Nguyễn Biểu, giáp khu dân cư đông đúc.

Trước đó, dự án này đã bị UBND TP xử phạt 325 triệu đồng nhưng chủ đầu tư vẫn chưa khắc phục phần xây trái phép. Dự án khởi công tháng 8/2017. Hiện tại, sau hơn 2 năm xây dựng và bị ngừng thi công do vi phạm, dự án này đã đổ bê tông 2 tầng hầm và gần 10.000 m2 diện tích tầng trệt của 4 tháp. Nhiều lần bị xử phạt hành chính nhưng thời điểm hiện tại, dự án vẫn giữ nguyên hiện trạng.