Giá dây curoa xe Vision bao nhiêu tiền ? Khi nào cần thay dây curoa ?

Dòng xe Vision nhắm đến đối tượng nữ là chủ yếu, vì vậy thiết kế bên ngoài nhỏ gọn tinh tế, bên trong êm ái mượt mà. Và thứ làm nên sự êm ái của bên trong cũng có phần không nhỏ của dây curoa. Chắc nói đến đây nhiều bạn nữ còn chẳng biết nó là gì, chưa nói đến biết giá dây curoa xe Vision. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về sợi dây nhỏ bé nhưng thần thánh này, kéo xuống xem ngay nhé.

Dây curoa dùng để làm gì ?

Hầu hết phụ nữ Việt Nam khi chạy xe máy rất ít quan tâm đến động cơ bên trong mà chỉ quan tâm đến vẻ bên ngoài. Và chắc chắn hơn một sợi dây cao su nằm sâu trong lốc máy thì chẳng đời nào các chị biết đến. Các chị nghe nhân viên hãng xe bảo thay dây curoa thì chỉ hỏi giá dây curoa xe Vision rồi để nhân viên thay chứ cũng chẳng buồn quan tâm nó là gì. Nhưng sau bài viết này các chị hãy để tâm hơn đến sợi dây thần thánh này nhé.

Dây curoa là bằng hợp chất dầu mỏ, dẻo dai vô cùng bền bỉ. Hãy nhớ về chiếc sên xe đạp, nối liền hai bánh răng ở thân xe và giúp xe chuyển động thông qua hoạt động đạp. Dây curoa cũng thế, nó là một thiết bị truyền động giữa các động cơ, giúp các động cơ hoạt động cùng lúc với nhau tạo ra năng lượng để xe chuyển động.

Dây curoa giống như một sợi dây tun, bên ngoài láng mịn, bên trong có các bánh răng bám vào động cơ để di chuyển nó. Nhiệt lượng từ máy móc cũng như trong không khí cùng với khí hậu thất thường tại Việt Nam, lâu ngày sẽ khiến độ dẻo dai chủa chúng không còn, khiến dây curoa trở nên mất linh hoạt, tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn để vận hành xe.

Xe máy Việt Nam sử dụng loại dây curoa nào ?

Đối với thị trường xe ga ở Việt Nam, chủ yếu dây curoa đều được sử dụng của hãng MITSUSUMI, một hãng dây curoa từ Thái Lan. Với giá thành rẻ chất lượng tương đối thì đây là hãng được nhiều người Việt Nam tin dùng. Nhưng nhắc đến giá dây curoa xe Vision tầm trung và chất lượng tốt ta có thể kể đến những cái tên sau :

  • Dây curoa THREE-V : dòng dây curoa này phổ biến cho các dòng máy cơ, máy cắt, thiết bị cầm tay nông nghiệp, dân dụng (giá dao động khoảng vàu chục ngàn đến 100 ngàn). Riêng đối với dòng xe máy Honda Vision, giá của chúng dao động từ 300 ngàn đồng đổ lên. Đây là một thương hiệu đến từ Đức.
  • Dây curoa GATES : đây là một thương hiệu cao cấp hơn đến từ Mỹ, phổ biến trong công nghiệp và ô tô hơn là xe máy. Giá một chiếc dây curoa hãng này dao động từ 500 ngàn đổ lên nếu là hàng chính hãng.
  • Dây curoa  Optibelt : đây là một thương hiệu lớn của Đức và rất ít phổ biến tại Việt Nam. Chính vì thế khi nhập khẩu về giá thành cũng rất đắt đỏ nên không được ưa chuộng. Hơn nữa hãng ngày chuyên về động cơ công suất lớn, máy móc công nghiệp thay vì xe máy.
  • Dây curoa BANDO : thương hiệu dây curoa này cũng rất quen thuộc với người sử dụng xe máy tại Việt Nam. Những chiếc dây curoa đến từ Nhật này vô cùng bền bỉ, hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt. Giá cũng rất bình dân dao động từ 300 đến 600 ngàn đồng.

Vậy chắc bạn cũng đang tò mà chiếc xe Vision của mình đang sử dụng loại dây curoa nào đúng không ? Và không biết là dây curoa của mình đã đến lúc nên thay chưa ? giá dây curoa xe Vision bao nhiêu tiền ? Xem tiếp để biết nhé.

Xem ngay >>> giá xe vision hiện nay mới nhất 2020

Giá dây curoa xe Vision bao nhiêu tiền ?

Nếu xe của bạn đang có những dấu hiệu sau thì đi thay dây curoa ngay nhé :

  • Xe khởi động có âm thanh lớn, lạo xạo phía bên trong lốc máy
  • Những vòng lăn bánh đầu tiên ì ạch, nặng nề
  • Xe tốn nhiều nhiên liệu hơn so với lúc trước

Và giá dây curoa xe Vision khá rẻ, dao động trong khảong 200 đến 400 ngàn đồng, xe Vision tốt nhất nên sử dụng dây curoa của 2 hãng đó là Bando và Gate. Hai hãng này có dòng sản phẩm dành riêng cho các dòng xe của Honda, được thiết kế dựa trên đặc điểm của dòng xe Honda.

Vừa rồi là những chia sẻ xoay quanh giá dây curoa xe Vision có thể bạn quan tâm. Đón xem nhiều thông tin hữu ích hơn trong các bài viết tiếp theo bạn nhé.