Giá heo hơi thành phố Hồ Chí Minh và thông tin dịch tả lợn Châu Phi

Mời các bạn cùng cập nhật thông tin giá heo hơi tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh với những điểm tin chính đáng chú ý như sau:

Thông tin giá heo tại khu vực miền Nam

Thông tin dịch tả lợn tại khu vực phía nam hiện nay

….

Giá heo hơi hôm nay miền nam

Tại khu vực miền nam hôm nay giá heo hơi đang có tín hiệu tăng giảm không đồng đều, một số khu vực chịu ảnh hưởng dịch tả có tín hiệu giảm giá.

Trà Vinh, Vĩnh Long giảm mạnh 3.000 đồng xuống 35.000 đồng/kg; Bến Tre cũng giảm tới 2 giá xuống 34.000 đồng/kg. Tại Long An, Đồng Tháp giá heo đồng loạt giảm nhẹ 1.000 đồng xuống khoảng 37.000 – 38.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận, giá heo hơi tại công ty chăn nuôi heo CP miền Nam cũng điều chỉnh giảm 1.000 đồng trong ngày 16/6.

Ngược lại, tại Kiên Giang và Cà Mau, giá heo hơi khởi sắc, tăng 1.000 đồng lên lần lượt 38.000  đồng và 37.000 đồng/kg.

Các địa phương còn lại, giá heo hơi dao động trong khoảng 34.000 – 38.000 đồng/kg.

Tại chợ đầu mối TP HCM, lượng heo về chợ trong ngày 17/8 đạt 5.800 con, và tình hình buôn bán của thương lái không mấy thuận lợi.

Dịch tả heo tại miền nam diễn biến phức tạp

Trong những ngày vừa qua dịch tả heo đã bắt đầu xâm nhập vào khu vực phía nam và tăng lên diện rộng, cụ thể các khu vực như TPHCM, Long An cũng đã bị lây dịch, điều này khiến cho bà con chăn nuôi hoang mang, cũng như làm cho nguồn cầu ở khu vực phía nam giảm do có nhiều người tẩy chay thịt lợn.

Tuy nhiên chúng ta cần hiểu đúng về dích tả lợn để tránh gây hoang mang cho người tiêu dùng, cũng như ảnh hưởng rất lớn đến những người chăn nuôi.

Vậy,

Dịch tả lợn có tác hai gì?

Do khả năng sinh tồn của loại virus gây bệnh cao, nên dịch có xu hướng lây lan rất nhanh. Tuy nhiên bệnh dịch tả lợn Châu Phi không lây lan sang người, không có mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người. Nhưng lợn mắc bệnh dịch tả Châu Phi có nguy cơ cao mắc các bệnh khác như tai xanh, cúm, thương hàn…

Những bệnh như tai xanh, cúm, thương hàn… mới gây nguy hiểm cho con người gây ra rối loạn tiêu hóa, khi người ăn phải tiết canh lợn, thịt lợn bệnh chưa được nấu chín.

Đặc biệt khi lợn bị bệnh tai xanh vi khuẩn liên cầu trú ngụ trong miệng, mũi của lợn sẽ phát triển nếu người có vết thương hở tiếp xúc với lợn sẽ bị vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Khi bị nhiễm khuẩn người bệnh có biểu hiện sốt cao, đau đầu, buồn nôn, xuất huyết một số nơi trên cơ thể, ngoài ra có một số trường hợp xuất hiện các triệu chứng nhiễm độc đường tiêu hóa, nặng hơn có thể bị viêm màng não.