Giá heo hơi thị trường hôm nay tăng giảm như thế nào?

Cập nhật giá heo hơi thị trường hôm nay với những thông tin các khu vực xoay quanh giá heo hơi 3 miền, thông tin về dịch tả lợn Châu Phi tại Long An một trong những khu vực chiến tích cực chiến đấu với nạn dịch tả lợn.

Giá heo hơi thị trường hôm nay tăng giảm như thế nào

Giá heo hơi thị trường hôm nay

Miền bắc

Các địa phương trọng điểm như Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Chương Mỹ cũng đang ở mức giá tốt, 37.000 – 39.000 đồng; Phú Thọ, Hải Dương, Tuyên Quang, Yên Bái đạt mức thấp hơn, 34.000 – 36.000 đồng/kg.

Miền trung

Các Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Lâm Đồng có giá thấp hơn, dao động trong khoảng 31.000 – 36.000 đồng/kg; trong khi Khánh Hoà, Ninh Thuận vẫn đạt mức giá trên 40.000 đồng/kg. So với miền Bắc, bình quân tại miền Trung thấp hơn khoảng 500 đồng/kg.

Miền nam

Các tỉnh Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long đang được giao dịch xung quanh 38.000 đồng/kg

Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, TP HCM, Bình Phước có giá thấp hơn và dao động từ 31.000 – 34.000 đồng/kg.

Mặt bằng chung giá lợn hơi hôm nay không có quá nhiều những thay đổi, có khu vực tăng cũng có những khu vực giảm nhẹ, và miền nam vẫn là một trong những khu vực có giá cao nhất cả nước mặc dù đứng trước bảo dịch tả lợn đang tăng diện rộng.

Dịch tả lợn đang diễn biến như thế nào?

Theo thông tin mới nhất cho biết thì dịch tả lợn hiện tại đang diễn biến khá phức tạp, và tiếp tục lan mạnh tại các khu vực miền nam.

Cụ thể:

Ngày 17.6, ông Trương Phước Thông – Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã tiêu hủy toàn bộ số lợn tại Trại chăn nuôi lợn của tỉnh ở huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Dịch tả lợn Châu Phi lan nhanh ra nhiều địa phương trong tỉnh Bạc Liêu. Nguy cơ không còn lợn giống tái đàn khi dịch kết thúc vì ngay cả Trại lợn giống của tỉnh cũng bị dịch tả lợn Châu Phi cũng hoành hành.

Bạc Liêu đã tiêu hủy trên 1.200 con lợn. Tuy nhiên, các điểm chôn lợn chưa an toàn, trong khi đất công có khả năng chôn lợn không còn.

Bản tin giá heo hơi thị trường hôm nay tới đây là hết mời các bạn tiếp tục cập nhật thông tin mới tại netdepmoc.com.vn được cập nhật liên tục mỗi ngày.