Giá lợn hơi Phú Thọ hôm nay bao nhiêu tiền một ký?

Giá lợn hơi Phú Thọ hôm nay bao nhiêu tiền một ký? Cùng xem ngay điểm tin giá heo hơi trong bài viết bên dưới đây.

Giá lợn hơi Phú Thọ hôm nay bao nhiêu tiền một ký?

Hiện nay, tình hình chung của giá lợn hơi tại tỉnh Phú Thọ và các tỉnh trong khu vực phía Bắc đang biến động nhẹ. Cụ thể như sau:

  • Giá lợn hơi Phú Thọ hôm nay giảm 3.000 đồng cho mỗi kí xuống còn 35.000 đồng/kg.
  • Tuyên Quang từ 39.000 đồng/kg nay chỉ còn 38.000 đồng/kg,
  • Vĩnh Phúc và Hà Nội cùng giảm 1.000 đồng/kg xuống lần lượt 37.000 đồng/kg và 38.000 đồng/kg.
  • Bắc Giang tăng lên 40.000 đồng/kg,
  • Ninh Bình cũng tăng khoảng 2.000 đồng/kg, nằm ở mức 38.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi Phú Thọ vẫn còn biến động nhiều do dịch tả lợn châu Phi

Hiện nay, tình hình giá heo hơi các tỉnh vẫn còn nhiều biến động và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí của người chăn nuôi và tiêu dùng.

Mặt bằng giá heo hơi các tỉnh liên tục giảm trong thời gian qua đã khiến cho số lượng đàn giảm xuống rõ rệt. Nền giá heo hơi tại các tỉnh đang ở mức thấp và vẫn tiếp tục xu hướng giảm nhẹ.

Tình đến thời điểm ngày 6/6 thì toàn tỉnh Phú Thọ đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi ở 34 xã, phường, thị trấn thuộc 9 huyện, thành phố.

 

Nhiều biện pháp thắt chặt để kiểm soát tình hình dịch tả lợn châu Phi

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình chăn nuôi và tiêu dùng cũng như các vấn đề về vệ sinh, sức khỏe trên địa bàn tỉnh, tỉnh Phú Thọ đã quyết định thành lập 78 chốt kiểm soát động vật, sản phẩm động vật.. Cụ thể thì: huyện Hạ Hòa có 28 chốt, huyện Đoan Hùng có 19 chốt, TP. Việt Trì và huyện Thanh Ba mỗi đơn vị 10 chốt…

Song song với đó là tiến hành các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi và tiêu hủy lợn chết đúng quy cách, tránh ảnh hưởng đến môi trường và lây lan đến các quy mô đàn, trại,… chưa có dịch bệnh.

Trên các tuyến giao thông huyết mạch, những chốt kiểm soát lưu động sẽ được tăng cường để đẩy mạnh việc quản lú chặt việc vận chuyển động vật và sản phẩm từ động vật lưu thông trên địa bàn tỉnh.

Hi vọng với những biện pháp kịp thời và thiết thực như hiện nay, tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói chung và các địa phương khác nói riêng sẽ được kiểm soát chặt chẽ. Điều đó sẽ giúp người chăn nuôi yên tâm duy trì và mở rộng quy mô đàn lợn cũng như người tiêu dùng sẽ gỡ bỏ tâm lí e ngại đối với thịt lợn trong đợt dịch hiện nay.