Giá thực phẩm và rau củ đã giảm

Khi diễn biến dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra ở nước ta đang đầy phức tạp và ngày càng nguy hiểm, khi số lượng người mắc bệnh và phải cách ly đang tăng lên hàng ngày. Việc ở nhà trong thời điểm này là vô cùng quan trọng. Việc ở nhà dường như bình thường với những người làm việc tại nhà hay cược thủ tại nhà cái 12bethome.com, nhưng nó không dễ chịu với những người thường hay ra ngoài. Việc ở nhà thời gian dài cần một sự chuẩn bị chu đáo về lương thực. Vì vậy, nhu cầu tích trữ thực phẩm của người dân ngày càng tăng cao. Nếu như trong khoảng thời gian đầu giá thực phẩm liên tục bị tăng giá, thì trong những ngày gần đầy tình trạng này đã hạ nhiệt khi có sự tham gia của chính phủ.

Rau, củ đã giảm giá

Nếu như trong những ngày trước đây các siêu thị luôn rơi vào trong tình trạng chay rau củ quả, hay các chợ đều hét với giá cao với lý do dịch, thì những ngày gần đây tình trạng này đã được ổn định hơn rất nhiều. Khi chính phủ đã cố gắng hết sức để bình ổn giá cả và đưa về mức bình thường hoặc chỉ tăng nhẹ, giúp người dân cảm thấy thoải mái hơn trong vấn đề chi tiêu đầy khó khăn trong thời điểm dịch đang bùng phát mạnh như hiện nay.

Hơn nữa, khi rau củ quả của Việt Nam thường xuyên được xuất khẩu sang Trung Quốc, nhưng thời điểm gần đây, do dịch bệnh nên nông sản của Việt Nam không được hoặc chậm sang bên kia biên giới. Vì vậy, thị trường trong nước đã đón một số lượng lớn các mặt hàng nông sản từ cửa khẩu trả về, nên giá cả cũng được bình ổn và dễ chịu hơn rất nhiều

Thịt heo giảm mạnh

Trong những ngày bắt đầu của dịch Covid 19 bùng phát, thịt lợn đã được đẩy lên mức giá cao ngất ngưỡng khiến cho người dân cảm thấy vô cùng bức xúc. Do đó, ngay lập tức chính phủ đã có những biện pháp đầy cứng rắn và quyết liệt trong vấn đề này, khi ngay lập tức lập các đoàn thanh tra những địa điểm tăng giá thịt không đúng theo tình hình hiện tại để xử phạt. Bên cạnh đó, chính phủ cũng có những buổi làm việc với các doanh nghiệp cung ứng thịt lớn để làm mọi cách bình ổn và giảm giá thịt để người dân ổn định được chi tiêu của mình.

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, số người bị thất nghiệp ngày càng tăng chưa nói tới nguy cơ lây nhiễm bệnh tật, nên việc các nhu yếu phẩm tăng giá thực sự là nỗi đau đầu và đầy lo lắng của người dân, khi kinh tế càng khó khăn, mà các thực phẩm thiết yếu lại cùng nhau lên giá. Chính vì vậy, khi chính phủ cùng đồng lòng giải quyết vấn đề tăng giá thực phẩm cũng như chống dịch Covid 19 này, người dân thực sự hoàn toàn tin tưởng vào chính phủ cũng như những quyết sách và hướng dẫn mà chính phủ đưa ra.