Giá vàng chỉ hôm nay: Trên thế giới và trong nước biến động thế nào ? tăng hay giảm

Giá vàng chỉ hôm nay 1/7

Giá vàng hôm nay, 1/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.410 USD/ounce – tăng 1 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần nhưng đang đứng trước cơ hội có thể vọt lên mạnh mẽ trong những ngày tới đây.

gia

Giá vàng tuần này sẽ tiếp tục lên tốt?

Giá vàng đã trải qua một tuần huy hoàng. Tuần trước, có thời điểm, giá vàng vọt lên trên 1.440 USD/ounce – cao nhất trong khoảng 6 năm qua.

Mặc dù, giá vàng đã điều chỉnh lại ngưỡng thấp hơn vào cuối tuần nhưng vẫn duy trì trên 1.409 USD/ounce – điều này tạo ra niềm tin cho các nhà đầu tư khi bắt đầu bước vào tháng 7/2019.

Giới đầu tư cũng đang rất lạc quan vào giá vàng, và hầu hết đều tin tưởng vào đà tăng của kim quý trong tuần mới, tháng mới.

Cụ thể, 18 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. Tổng cộng có 12 người, tương đương 67%, dự đoán vàng tăng giá. 3 người, tương đương 17% mỗi bên, dự đoán trung lập và giảm trong tuần tới.

Trong khi đó, 936 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 616 người, tương đương 66%, dự đoán vàng tăng giá. 196 người khác, tương đương 21%, dự đoán vàng sẽ giảm. 124 người còn lại, tương đương 13%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Chuyên gia Ngân hàng Standard Chartered dự báo vàng có thể tăng lên mức 1.440 USD trong năm nay. Nhưng khả năng đó không cao so với khả năng giá vàng sẽ quay về dưới 1.400 USD/ounce. Mức này quy đổi hiện cao hơn giá trong nước khoảng 100.000 đồng/lượng.

Dự báo về xu hướng giá kim loại quý trong 7 ngày tới, Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng do hiện tại có một nỗ lực phối hợp toàn cầu giữa các ngân hàng trung ương, để nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Trong khi đó, Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, dự đoán vàng có thể giảm nhẹ vào tuần tới mặc dù ông có xu hướng tăng trong dài hạn.

Như vậy, giá vàng tuần mới sẽ thực sự bứt phá và hoàn toàn có thể phá vỡ ngưỡng cao nhất trong khoảng 6 năm qua như đã làm được hồi tuần trước.