Giá vàng Hải Hồng: Giá vàng SJC bao nhiêu tiền 1 chỉ ?

Giá vàng Hải Hồng

Cuối giờ chiều 27/6, niêm yết ở mức: 38,630 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,030 triệu đồng/lượng (bán ra).

Các công ty lớn như: Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay, 28/6, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.406 USD/ounce – giảm 3 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay giảm nhanh trên thị trường khi tình hình chính trị đã ổn định trở lại và các nhà đầu tư bắt đầu hướng sự chú ý sang đồng USD.

Giá vàng sụt giảm không phanh trong hai phiên gần nhất, nhưng vẫn giữ được mức giá trên ngưỡng 1.400 USD/ounce.

Hiện tại, giá vàng thế giới lao dốc mạnh bởi dấu hiệu về việc đồng USD phục hồi, sau khi Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell khẳng định tính độc lập của Fed, và “không chịu tác động của những áp lực chính trị ngắn hạn”, phản bác lại yêu cầu cắt giảm lãi suất của ông Donald Trump.

Tuy nhiên, chuyên gia Ngân hàng Standard Chartered dự báo vàng có thể tăng lên mức 1.440 USD trong năm nay. Nhưng khả năng đó không cao so với khả năng giá vàng sẽ quay về dưới 1.400 USD/ounce. Mức này quy đổi hiện cao hơn giá trong nước khoảng 100.000 đồng/lượng.

Trước đó, hôm 25/6, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã khẳng định một cách rõ ràng về tính độc lập của Fed, với tuyên bố cho rằng, Fed không chịu những “sức ép chính trị ngắn hạn”, sau khi Tổng thống Donald Trump yêu cầu Fed cắt giảm mạnh lãi suất.

Vàng điều chỉnh giảm còn do đồng USD hồi phục từ mức đáy 3 tháng.Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý đang quay đầu tăng trở lại trước những căng thẳng vẫn leo thang tại Iran và cuộc gặp Mỹ-Trung thực sự bất định.