Hỏi đáp: Đổi tiền đô ở ngân hàng có mất phí không?

Cụ thể những khách hàng thường xuyên giao dịch ra ngước ngoài rất quan tâm vấn đề phí chuyển đổi tốn bao nhiều tiền hay không? Tuy nhiên ở mỗi ngân hàng có mức phí chuyến đổi khác nhau, vậy cùng tìm hiểu mức chuyển đổi tiền tệ đô la trên các ngân hàng ở Việt Nam sau đây.

Khái niệm phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ là hình thức mà bạn phải trả khi thực hiện giao dịch bằng đồng tiền khác trong tài khoản hoặc trực tiếp tại các ngân hàng. Tức là ngoài việc đổi tiền theo tỷ giá ra thì bạn cần nộp thêm phí đổi tiền. Mức phí này sẽ trừ vào tài khoản của bạn hoặc trực tiếp ghi nợ vào thẻ tín dụng.

Ví dụ: Số tiền trong tài khoản của bạn là VND thì phí chuyển đổi ngoại tệ chính là mức phí được áp dụng khi khách hàng khi chuyển VND sang các loại ngoại tệ khác như USD, Yên Nhật, EUR…

Hỏi đáp: Đổi tiền đô ở ngân hàng có mất phí không?

Tham khảo mức phí chuyển đổi USD tại các ngân hàng trên thị trường Việt Nam hiện nay như sau:

Ngân hàng BIDV tính phí 2,1% số tiền giao dịch với thẻ tín dụng quốc tế và 1%/ số tiền giao dịch với thẻ ghi nợ quốc tế.Ngân hàng Vietcombank tính phí 2,5% giá trị giao dịch áp dụng trên các thẻ MasterCard, Visa, UnionPay, Visa Platinum và Vietcombank Cashback Plus American Express.

Tại các ngân hàng HDBank, Vietinbank và Agribank hiện có đồng mức phí 2% số tiền thấp hơn so với những ngân hàng khác. Còn ngân hàng Techcombank và MB Bank mức phi 4% cao hơn 2 các ngân hàng trên.

VPBank tính phí chuyển đổi ngoại tệ là 2% số tiền giao dịch với tối thiểu là 2USD cho mỗi lần giao dịch đổi tiền của khách hàng.

Bảng giá đổi tiền đô la ở các ngân hàng lớn ngày hôm nay (16/7/2019)

Hỏi đáp: Đổi tiền đô ở ngân hàng có mất phí không?