Mua loa bluetooth kết nối điện thoại cần kiểm tra những gì ?

Nghe nhạc bằng loa bluetooth kết nối điện thoại là hình thức giải trí vô cùng phổ biến khi mà âm lượng loa điện thoại không đủ lớn. Loa bluetooth một giải pháp khá rẻ cho người tiêu dùng so với những hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Loa Bluetooth có thể kết nối với điện thoại và phát âm thanh mà không cần kết nối với hệ thống nguồn điện, âm thanh phát ra tương đối chuẩn và độ trễ là rất thấp, do đó chúng rất được ưa chuộng cho các hoạt động ngoài trời.

Các loại loa bluetooth trên thị trường

Chủ yếu chia làm 2 dòng: loa thùng bluetooth (loa kéo) và loa bluetooth mini

Thường đối với những người sử dụng có nhu cầu nghe nhạc cá nhân họ sẽ sử dụng loa mini, bởi kích thước nhỏ chỉ bằng một cốc nước hay một hộp khăn giấy. Loa mini đa số được sử dụng trong không gian nhỏ, phòng ngủ cá nhân, ở không gian này chất lượng âm thanh là tốt nhất. Nói về các thương hiệu sản xuất loa mini thì không thể kể hết, bất cứ nhà sản xuất đồ công nghệ nào cũng có một dòng sản phẩm loa mini như: Xiaomi, Samsung , Sony…

Đối với các loại loa Bluetooth thùng hoặc kéo thì sử dụng cho các mục đích hội họp bạn bè, giao lưu văn nghệ trường lớp hay có nhu cầu phát âm thanh ở những nơi công cộng. Loa Bluetooth thùng cho âm thanh hay hơn loa mini bởi nó cho phép điều chỉnh nhiều chế độ khác nhau: bass, echo, treble…Các thương hiệu loa bluetooth dạng này có thể kể đến như: Bose, Temeisheng, Sony, JBL…

Cách kiểm tra loa trước khi mua

Kiểm tra kết nối Bluetooth

Quan trọng nhất của một chiếc loa bluetooth đó chính là khả năng kết nối bluetooth. Hãy thử kết nối blutooth loa với điện thoại, xem tốc độ kết nối có nhanh không ? có ổn định không? thử di chuyển điện thoại xem khả năng kết nối là bao xa ? Ở bước này có thể kiểm tra thêm các phím trên loa có nhạy không, độ nảy tốt không.

Kiểm tra âm thanh

Đây là phần quyết định giá trị của một chiếc loa, để có thể kiểm tra phần này bạn nên so sánh với một chiếc loa khác cùng dòng để xem âm thanh có bị chênh lệch quá nhiều không? có bị rè không ? có trễ nhiều không ? Nhớ mở âm lượng to nhất nhé.

Đừng quên phụ kiện

Trong một bộ loa sẽ kèm theo củ sạc và dây sạc bởi loa bluetooth hoạt động bằng pin, hãy đảm bảo rằng bạn có thể sạc pin loa bằng những phụ kiện đi kèm. Có trường hợp có thể dùng sạc điện thoại để sạc vì jack cắm giống nhau nhưng sẽ làm giảm tuổi thọ thiết bị. Hãy chắc chắn đây là hàng chính hãng từ nhà sản xuất bạn muốn mua nhé.

Xem thêm : Hiểm họa từ micro hát karaoke trên điện thoại giá rẻ