Nhận định bóng đá Trung Quốc hôm nay Tianjin Teda và Shanghai Shenhua

Về cơ bản Tianjin Teda chỉ thuộc lớp đàn em so với Shanghai Shenhua. Mùa giải trước, chủ nhà còn phải nhận tấm vé trụ hạng nhờ hơn những kẻ cạnh tranh về chỉ số phụ. Và mục tiêu của họ trong ít mùa gần đây cũng chỉ dừng lại ở mức trụ hạng. Song diễn biến ở thời điểm hiện tại khiến Tianjin Teda không còn quá lép vế so với Shanghai Shenhua. Giải VĐQG đã trải qua 8 vòng song Shanghai Shenhua dường như vẫn chưa tìm được trạng thái tốt nhất.

Tính riêng tại giải VĐQG, thầy trò Sánchez Flores chỉ mới có được 2 trận thắng sau 8 trận. Và thành tích hiện tại của họ đang là 4 vòng liên tiếp không hoàn thành mục tiêu 3 điểm, chỉ có được 1 điểm trong 3 trận sân khách mới đây. Đáng kể hơn, ngoại trừ Guangzhou R&F, Shanghai Shenhua không gặp phải bất cứ trở ngại nào ngang tầm họ ở chặng đấu kể trên.

Song trước những cửa dưới khác, đội bóng này vẫn không thể hiện được mình. Trái ngược so với đối thủ, chính Tianjin Teda mới là đội đang gây được tiếng vang ở thời điểm hiện tại. Trong 7 trận vừa đấu thì có tới 6 trận cửa dưới này giành được điểm số, thắng tới 4 trận. Ấn tượng hơn, với lợi thế sân nhà, Tianjin Teda còn hạ luôn cả Guangzhou R&F, kẻ từng đánh bại Shanghai Shenhua ở loạt trận đã nhắc ở trên.

nhận định bóng đá Trung Quốc hôm nay

Và đội duy nhất chinh phục được đội bóng của HLV Stielike là đại gia Shanghai SIPG, trong thế trận mà họ phải chơi kém người. Những con số thống kê trên đủ để thấy sự lì lợm của chuyên gia trụ hạng Tianjin Teda ở chặng đấu đã qua mùa giải này. Chính những biểu hiện trên mà chủ nhà đang có được lòng tin của giới điều khiển thị trường. Cụ thể khi lên sàn giao dịch kèo của cặp đấu này dừng lại ở ngưỡng 0:0.

Đây là 1 trong số ít lần Tianjin Teda mới được đánh giá ngang cơ Shanghai Shenhua trong những lần đối đầu nhau. Và với tỷ lệ tương tự, cửa dưới này chưa để thua 1 trận nào trong mùa giải mới (bất bại 3 trận liên tiếp, thắng 2 khi ra sân với kèo 0:0). Xét trên phương diện hiệu quả, Tianjin Teda cũng khiến giới mộ điệu cảm thấy yên tâm hơn, khi đang có cho mình chuỗi 6/8 trận bất bại theo kèo châu Á.

Chuyên gia nhận định:

Tianjin Teda  -0

Dự đoán tỷ số: 3-1