Những nước không nên đi du lịch?

Du lịch là một sở thích của rất nhiều người. Thế nhưng không phải nước nào cũng thích hợp cho bạn đi du lịch cả. Cùng điểm qua những nước bạn không nên đi du lịch bên dưới đây nhé.

Những nước không nên đi du lịch?

Colombia

Quốc gia này thường xuyên xảy ra biểu tình, đụng độ giữa lực lượng biểu tình với cảnh sát nhất là ở thủ đô Bogota. Chính phủ nước này cũng yêu cầu người dân phải hết sức thận trọng trong sinh hoạt hàng ngày do các nguy cơ về tội phạm và khủng bố. Chính vậy vì bạn không nên đi du lịch ở đây vì không được an toàn, an ninh thất thường như thế này thì sẽ rất nguy hiểm đến cho bạn. Tránh xa quốc gia này nhé.

Yemen

Ở nước này, do các vấn đề tôn giáo, sắc tộc cũng rất phức tạp. Các tổ chức khủng bố cũng nhắm đến cả dân thường trong những dịp lễ hội hay các hoạt động tôn giáo. Thậm chí Bộ Ngoại giao Mỹ còn khuyên công dân nước này không nên đến đây với bất kỳ lý do gì bởi những lo ngại họ có thể là mục tiêu tấn công khủng bố. Vì vậy bạn cũng không nên đi du lịch ở đây nhé để đảm bả an toàn cho chính bản thân mình

El Salvador

Quốc gia Trung Mỹ không bị liệt vào danh sách đen những nước có nhiều phần tử khủng bố, nhưng lại đặc biệt không an toàn cho khách du lịch bởi tỷ lệ tội phạm ở mức rất nghiêm trọng. Người dân thường xuyên là nạn nhân của bạo lực và tội phạm. Tuy không có khủng bố chống phá thế nhưng quốc gia này lại bị đe dọa bởi tràn lan những tội phạm nguy hiểm khắp mọi nơi nên bạn cũng cần phải lưu ý nhé.

Pakistan

Quốc gia này là nơi có nhiều tổ chức khủng bố hoạt động. Các vụ đánh bom, xả súng thường xuyên xảy ra. Khách du lịch khi đến đây cũng hay bị các phần tử tội phạm biến thành mục tiêu bắt cóc tống tiền, nhất là các du khách Mỹ. Quốc gia này còn bị cho là có tình trạng tham nhũng nghiêm trọng, luật pháp và quy định của chính phủ không hiệu quả.

Nigeria

Đất nước ở Tây Phi này thậm chí còn sử dụng đôla Mỹ như một đồng tiền chính thức góp phần tăng trưởng kinh tế và thu hút khách du lịch. Không nhiều người chọn Nigeria bởi sự nguy hiểm.

Nigeria được cho là có tỷ lệ tội phạm, khủng bố và cướp biển rất cao. Các loại tội phạm điển hình như cướp có vũ trang, hành hung, bắt cóc, cưỡng hiếp đặc biệt nguy hiểm với khách du lịch. Quốc gia này cũng có tỷ lệ tai nạn giao thông cao nhất thế giới. Ngoài ra đất nước này cũng thường xuyên xảy ra động đất nên bạn không nên lui tới đây để du lịch nha.

Trên đây là 5 quốc gia bạn không nên đi du lịch để đảm bảo an toàn cho chính bạn. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức mới.

Xem thêm: tháng 2 nên đi du lịch ở đâu