Những sai lầm khi xem chỉ số ô nhiễm không khí

Bạn thực sự quan tâm đến vấn đề ô nhiễm không khí ? Bạn theo dõi thường xuyên chỉ số ô nhiễm không khí ở khu vực đang sinh sống ? Bạn thấy rất nhiều chỉ số, rất nhiều đơn vị cũng cấp chỉ số và rất hoang mang ? Bạn có thực sự đang xem đúng những chỉ số mình cần xem ? Bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp phải khi xem chỉ số ô nhiễm không khí.

Xem không đúng hạng mục

Nếu bạn là một cư dân bình thường và bạn muốn quan tâm đến chỉ số chất lượng không khí mình đang hít thở, hãy xem các kết quả từ những trang thông tin từ các trạm quan trắc không khí xung quanh hoặc tự mua thiết bị đo chất lượng không khí để đo chất lượng không khí trong nhà. Và nếu muốn xem các chuẩn không khí thì từ bạn nên search trên GG đó là chỉ số chất lượng không khí xung quanh chứ không phải chỉ số ô nhiễm không khí trong sản xuất công nghiệp. Đây là một lỗi thường gặp khi các bạn xem chỉ số ô nhiễm không khí.

Không tìm hiểu dữ liệu lịch sử hay chỉ số khu vực

Đây là lý do khiến các bạn hoang mang nhiều nhất khi mà các bạn mới bắt đầu tìm hiểu mà không quan tâm đến những dữ liệu trước đó. Ở một số khu vực chỉ số ô nhiễm tuân theo một chu kỳ, đó là hệ quả của một đất nước nhiệt đới khí hậu quanh năm nóng ẩm và thay đổi thất thường như chúng ta. Ở một số nơi rõ rệt và một số nơi không rõ rệt, nếu khu vực bạn sinh sống có sự chuyển biến này xảy ra rõ rệt thì chỉ số không khí biến động mạnh là điều đương nhiên. Và tại một số khu vực địa lý đặc trưng chỉ số ô nhiễm không khí bình thường đã cao do một số nguyên nhân không thể né tránh nên bạn cần tìm hiểu để không quá bất ngờ.

Thang đo chỉ số ô nhiễm ở mỗi quốc gia là khác nhau

Đừng đánh đồng cả thế giới chỉ với một thang điểm khi mà đặc điểm khu vực địa lý ở mỗi nơi là khác nhau và từng quốc gia có một thang đo riêng. Có thể ở Trung Quốc chỉ số 90 là cao nhưng ở Việt Nam chỉ số đó là hoàn toàn bình thường và ở các quốc gia khác cũng như vậy. Nên đừng so sánh khi mà hai thước đo không giống nhau và tuyên gtruyeefn những thứ tiêu cực trong cộng đồng.

Bài viết này với hy vọng các bạn sẽ chậm hơn trong việc đánh giá một sự vật hiện tượng nào đó, không thể đổ lỗi hoàn toàn cho cơ quan chức năng khi mà chiusnh chúng ta là tác nhân trực tiếp gây ô nhiễm. Chúng ta cần hiểu biết và chung tay bảo vệ cuộc sống của chúng ta, đừng tuyên truyền những điều tiêu cực trong cộng đồng và hướng dẫn mọi người cách xem chỉ số ô nhiễm không khí đúng đắn.

Xem thêm : https://netdepmoc.com.vn/nhung-cach-de-cai-thien-chat-luong-khong-khi-trong-nha/