Thời tiết Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi: Miền Bắc đón tết trong rét đậm, mưa phùn

Thời tiết Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, miền Bắc có thể sẽ đón tết trong rét đậm, mưa phùn trong khi Nam Bộ có thời tiết tốt, đôi lúc có mưa rào cục bộ.
 
Xem thêm: https://vietnammoi.vn/du-bao-thoi-tiet-3-ngay-tet.html
thoi tiet tet nguyen dan ky hoi mien bac don tet trong ret dam mua phun
Thời tiết Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi sẽ có nhiệt độ trung bình cao hơn trung bình nhiều năm.

Thời tiết Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi sẽ tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng nhận định: Nhiệt độ trung bình Tết Nguyên Đán (từ mùng 4/2 tức 30 Tết đến 11/2 tức 7 Tết ) có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm.

Khả năng vẫn xuất hiện không khí lạnh nhưng tác động không quá mạnh nên khả năng chỉ gây rét, vùng núi vẫn có khả năng rét đậm và có khả năng xuất hiện mưa phùn Bắc Bộ Trung Bộ.

Thời tiết Tết Nguyên Đán tại các tỉnh Nam Bộ cơ bản là tốt, có thể xuất hiện mưa rào cục bộ; riêng miền Trung (khu vực Bắc và Trung Trung Bộ) có thể có mưa, trời rét vào thời điểm có không khí lạnh.

thoi tiet tet nguyen dan ky hoi mien bac don tet trong ret dam mua phun
Nam Bộ sẽ có khoảng thời tiết tốt trong giai đoạn Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi.

Ông Nguyễn Văn Hưởng nhấn mạnh: Nhìn chung thời tiết trên phạm vi toàn quốc trong dịp Tết ít có khả năng xuất hiện các hiện tượng nguy hiểm, ngoại trừ không khí lạnh tác động.

Trên biển, ngày 20/1 có khả năng xuất hiện một áp thấp nhiệt đới di chuyển vào phía Đông Phillippin.

Liên quan đến lịch phát các bản tin thời tiết Tết Kỷ Hợi, ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: Trung tâm sẽ phát mỗi ngày 1 bản tin cho đến ngày nghỉ lễ cuối cùng (bản tin đầu tiên sẽ phát vào ngày 27/1 tức 22 tháng Chạp) cấp nhật liên tục tình hình thời tiết tết nguyên đán.

Thời tiết tết nguyên đán trong 10 ngày cận tết

Đề cập đến thời tiết 10 ngày cận Tết Nguyên Đán (từ 18/1 tức 14 âm lịch đến ngày 28/1 tức 22 âm lịch), ông Nguyễn Văn Hưởng cho hay

Phía tây Bắc Bộ

Từ đêm 18-20/1, có mưa vài nơi, riêng ngày 19/1 khả năng có mưa rải rác, tập trung ở khu vực Tây Bắc. Trời rét, ngày 18/1 có nơi rét đậm. Từ ngày 21-27/1, có mưa vài nơi, riêng ngày 21/1 có mưa rải rác, trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ đêm 18-19/1, có mưa vài nơi, riêng ngày 19/1, khả năng có mưa rải rác, tập trung ở vùng núi, trời rét, ngày 18/1 có nơi rét đậm, đêm và sáng sớm có sương mù dày.

Từ ngày 20-27/1, có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm có sương mù. Riêng ngày 20-21/1 có mưa rải rác, trời rét.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 18-20/1, phía bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; phía nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông đến ngày 19/1.

Từ ngày 21-23/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng phía nam có nơi mưa vừa, tập trung trong ngày 22/1.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 21-23/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng phía bắc có nơi mưa vừa, mưa to, tập trung trong ngày 22/1. Từ ngày 24-27/1, có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

thoi tiet tet nguyen dan ky hoi mien bac don tet trong ret dam mua phun
Trong 6 tháng đầu năm 2019 có khả năng xuất hiện nắng nóng sớm.

Dự báo thời tiết trong 6 tháng đầu năm 2019: Mùa bão sẽ hoạt động muộn

Dự báo về thời tiết khoảng 6 tháng đầu năm 2019, ông Nguyễn Văn Hưởng cho rằng, mùa bão năm 2019 trên khu vực Biển Đông có xu hướng hoạt động muộn hơn so với trung bình nhiều năm.

Mùa mưa các khu vực có khả năng xuất hiện muộn hơn so với trung bình nhiều năm, các tháng đầu năm 2019 mưa trái mùa có khả năng xuất hiện ở khu vực phía Nam.

Ngoài ra, trong tháng 2-3/2019 tại khu vực phía Đông Bắc Bộ xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Nắng nóng có khả năng xuất hiện sớm tại các khu vực phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ.