Thông tin chi tiết giá heo hơi ở Tiền Giang hôm nay

Netdepmoc.vn thông tin chi tiết đến bạn đọc tin tức giá heo hơi ở Tiền Giang hôm nay và một số thông tin xoay quanh thị trường heo trong thời gian vừa qua.

Thông tin chi tiết giá heo hơi ở Tiền Giang hôm nay

Giá heo hơi ở Tiền Giang hôm nay

Tại khu vực Tiền Giang hôm nay thì giá heo hơi hiện tại cũng đang không có quá nhiều những thay đổi, mức giá vẫn đang xoay quanh ngưỡng từ 35.000-38.000 đồng/kg.

Tiếp theo mời các bạn điểm qua giá của một số khu vực trọng điểm phía nam hôm nay, theo thông tin cập nhật sáng nay thì tại miền nam giá heo hơi đang có dấu hiệu rớt giá một số khu vực cụ thể:

rà Vinh giảm tới 3.000 đồng/kg xuống còn 35.000 đồng/kg, Vĩnh Long có mức giảm tương ứng. Long An, Đồng Tháp cùng giảm 1.000 đồng/kg và lần lượt được thu mua từ 37.000 đồng/kg đến 38.000 đồng/kg.

Tuy nhiên cũng có một số khu vực tăng giá

Đồng Nai hôm nay cũng không nằm ngoài xu hướng đi xuống, tại đây giảm khoảng 500 đồng/kg. Ngoài những nơi mất giá vẫn còn vài tỉnh tăng nhẹ như: Cà Mau từ 36.000 đồng/kg lên 37.000 đồng/kg, Kiên Giang cũng tăng nhẹ lên 38.000 đồng/kg.

Trong tuần vừa qua thì tại khu vực miền nam dịch tả lợn đã lan ra hầu hết các tỉnh kể cả TPHCM.

Tiếp tục Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi ở Phú Yên

Ngày 17.6, ông Đào Lý Nhĩ, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên, xác nhận đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại xã EaBar, H.Sông Hinh. Ổ dịch này phát hiện tại hộ chăn nuôi của gia đình bà Nguyễn Thị Thành (thôn Tân An, xã EaBar). Tổng đàn lợn có 31 con gồm 3 lợn nái; 14 lợn thịt khoảng 30 kg/con còn lại là lợn con từ 1 ngày tuổi đến hơn 1 tháng tuổi.

Lợn phát bệnh từ ngày 11.6, có biểu hiện bỏ ăn, sốt cao, táo bón, nước tiểu màu đỏ, đi đứng xiêu vẹo, trên da có tím tái… Từ những biểu hiện nêu trên cán bộ thú y đã lấy 5 mẫu máu lợn bệnh gửi Chi cục Chăn nuôi và Thú y vùng 4 xét nghiệm, kết quả dương tính với vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Như vậy dịch tả lợn châu phi hiện tại đang lây lan ở mức báo động hiện tại các cơ quan chức năng vẫn đang ra sức để phòng chống dịch,

Dự báo giá heo trong thời gian tới sẽ còn tiếp tục giảm giá do sự ảnh hưởng của dịch tả lợn khiến cho nguồn cầu giảm sút.