Thủ tục làm sổ hồng cần những loại giấy tờ gì?

Nhiều người vẫn đang gặp nhiều rắc rối khi mua bán bất động sản liên quan tới việc làm sổ hồng hay chuyển tên sổ. Vậy Thủ tục làm sổ hồng cần những loại giấy tờ gì sẽ được netdepmoc.com.vn chia sẻ chi tiết và cụ thể qua bài viết dưới đây.

Thủ tục làm sổ hồng cần những loại giấy tờ gì?

Dưới đây là quy trình làm sổ hồng mới bạn nên xem qua:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận

  • Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Mẫu số 04/ĐK;
  • Cung cấp các loại giấy theo chuẩn tại Nghị định số nghị định 43/2014 đối với trường hợp đăng ký về quyền sử dụng đất.
  • Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có)

Bước 2: Nộp hồ sơ làm sổ đỏ

Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ theo quy định để làm thủ tục đăng ký tại điều 70 Nghị định 43/2014/NĐ-CP.

 

Nhiều người vẫn đang gặp nhiều rắc rối khi mua bán bất động sản liên quan tới việc làm sổ hồng hay chuyển tên sổ. Vậy Thủ tục làm sổ hồng cần những loại giấy tờ gì sẽ được netdepmoc.com.vn chia sẻ chi tiết và cụ thể qua bài viết dưới đây.

Hiện tại, theo quy định của nhà nước thì hai loại sổ hồng và sổ đỏ đều có giá trị ngang nhau chỉ là do hai cơ quan cấp khác nhau nên mới có 2 màu khác nhau. Mặt khác, bạn cũng cần chú ý đến các khoản phí khi công chứng nhé hoăc Thủ tục, quy trình đổi sổ trắng, sổ đỏ, sổ hồng cũ sang Giấy chứng nhận mới.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhờ bạn bè hoặc ai đó có kinh nghiệm trong việc làm thủ tục mua bán bất động sản nhất là làm giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng tài sản gắn liền với đất để được tư vấn và giúp đỡ để hạn chế thời gian và công sức.

 Theo netdepmoc.com.vn