Thủ tục vay ngân hàng mua nhà cần cung cấp giấy tờ gì?

Bạn đang có dự định vay tiền mua nhà nhưng lại không biết cần có những loại giấy tờ gì hợp pháp đúng với các quy định. Bài viết này sẽ chia sẻ Thủ tục vay ngân hàng mua nhà cần cung cấp giấy tờ gì quan trọng bạn cần nắm rõ.

Những thủ tục vay ngân hàng mua nhà cần cung cấp gì?

Bạn hãy tham khảo các điều kiện vay ngân hàng khi mua nhà đất:

1/ Hồ sơ pháp lý vay vốn ngân hàng mua nhà đất

Cần cung cấp chính xác thông tin chứng thực về Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có); Chứng minh nhân dân của 2 vợ chồng và bên bảo lãnh (nếu có); Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và văn bản liên quan kèm theo nếu có) và bên bảo lãnh (nếu có).

2/ Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ

Bạn cần xác thực được nguồn thu nhập tương ứng với số tiền mà bạn muốn vay mượn tại ngân hàng qua đó ngân hàng sẽ xem xét và phê duyệt tương đương số tiền bạn cần.

Bạn đang có dự định vay tiền mua nhà nhưng lại không biết cần có những loại giấy tờ gì hợp pháp đúng với các quy định. Bài viết này sẽ chia sẻ Thủ tục vay ngân hàng mua nhà cần cung cấp giấy tờ gì quan trọng bạn cần nắm rõ.

3/ Hồ sơ đảm bảo và mục đích vay tiền ngân hàng

Bạn cần cung cấp các loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy tờ căn nhà, nền nhà dự định mua, biên lai đóng tiền,../ Giấy thỏa thuận hoặc HĐ mua bán nhà do 2 bên lập (nếu có).

Bạn cần thực hiện cung cấp đầy đủ tất cả giấy tờ nêu trên xong thì hãy mang bộ giấy tờ đó đến các ngân hàng để được xét duyệt cho vay tiền tại hầu hết các ngân hàng. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các lãi suất ngân hàng dưới đây để nhận được nhiều ưu đãi hơn:

  • Ngân hàng Vietcombank: NH Viettcombank đang có gói ưu đãi 7,7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên; ưu đãi 8,6%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên; ưu đãi 9,4%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên; ưu đãi 10%/năm cố định trong 60 tháng đầu tiên.
  • Ngân hàng BIDV: Tại NH BIDV đang áp dụng gói vay cho nhà đất chỉ từ 7,1%/năm áp dụng trong 6 tháng đầu tiên; chỉ từ 7,6%/năm áp dụng trong 12 tháng đầu tiên; 8,1%/năm áp dụng trong 18 tháng đầu tiên; 8,6%/năm áp dụng trong 24 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu.
  • TienphongBank: Gói vay mua nhà đất tại ngân hàng TienphongBank với lãi suất ưu đãi. Cụ thể ưu đãi 6,8 %/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên; Ưu đãi 7,8 %/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

Trên đây là tất cả những điểm cơ bản để được ngân hàng xét duyệt thủ tục vay mua nhà đất mới nhất 2019. Chúc bạn thành công.

Theo netdepmoc.com.vn