Tin mới cập nhật về dự báo thời tiết hà nội 5 ngày sắp tới

Người dân Bắc bộ đã ráo riết tranh thủ mua sắm quần áo để chống lại cái lạnh sau khi nhận được thông tin mới cập nhật về dự báo thời tiết hà nội 5 ngày sắp tới. Sự suy yếu của bão khiến cho khu vực các tỉnh thành phía nam đã đón nhận những ánh nắng mặt trời đầu tiên suốt hơn một tháng qua chìm trong mưa bão.

Bản tin dự báo thời tiết hà nội 5 ngày sắp tới và vịnh bắc bộ

Mới đây, trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia đã lo ngại về sự ảnh hưởng từ khối khí lạnh đang từ biển đông đi vào đất liền làm thời tiết trên toàn miền bắc trở nên lạnh lẽo và buốt giá sớm hơn so với nhiều năm trước đó cùng thời điểm.

Trong vài ngày tới, thủ đô hà nội nói riêng và khu vực các tỉnh thành miền bắc nói chung sẽ có nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, khu vực vùng núi còn tụt xuống dưới 17 – 20 độ C, có nơi dưới 16 độ C, nhiệt độ cao nhất dao động chỉ từ 30 – 33 độ C. Ban ngày và tối không có mưa nhưng lại có nhiều sương mù khi thời tiết thay đổi chóng mặt.

Người dân Bắc bộ đã ráo riết tranh thủ mua sắm quần áo để chống lại cái lạnh sau khi nhận được thông tin mới cập nhật về dự báo thời tiết hà nội 5 ngày sắp tới. Sự suy yếu của bão khiến cho khu vực các tỉnh thành phía nam đã đón nhận những ánh nắng mặt trời đầu tiên suốt hơn một tháng qua chìm trong mưa bão.

Nhằm đối phó với sự thay đổi thời tiết, ban chỉ đạo phòng chống bão lụt đã có công văn yêu cầu các ban nghành cần nhanh chóng thông báo và hỗ trợ người dân nắm bắt thông tin nhất là đồng bào miền núi và vùng sâu vùng sa.

Bộ y tế cũng khuyến khích người dân nên mặc nhiều áo ấm tránh để tình trạng mất thân nhiệt vì thời tiết lạnh rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng và đề phòng các bệnh tim mạc, xương khớp. Bên cạnh đó, việc di chuyển vào lúc sáng sớm cũng nên hạn chế vì sương mù dày đặc khiến tầm quan sát bị hạn chế.

Miền Trung (bao gồm cả tây nguyên) và nam bộ sẽ ấm dần nhưng cũng chỉ là tạm thời vì thời tiết từ đây tới cuối năm vẫn sẽ đón nhận các trận mưa phùn trên toàn quốc. Mặt khác, việc mưa nhiều thời gian qua cũng khiến cho hệ thống thoát nước bị quá tải khiến nhiều địa điểm ngập lụt nghiêm trọng.

Theo netdepmoc.com.vn