Tin tức mới 24 giờ trong ngày: TP.HCM duy trì 62 chốt kiểm dịch đến ngày 22/4

Thông tin mới nhất từ tin tức mới 24 giờ trong ngày, TP. Hồ Chí Minh  tổ chức họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM trong thời gian thực hiện cách li toàn xã hội lần 2 đến hết ngày 22/4.

Tin tức mới 24 giờ trong ngày hôm nay

Thoe đó, tại cuộc họp báo cáo, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện vẫn giữ là 54 trường hợp dương tính với covid – 19, trong đó 35 trường hợp là nhập cảnh, 19 trường hợp nằm trong cộng đồng. Tình hình sức khỏe bệnh nhân số 91 tốt hơn trước và đã có dấu hiệu tốt. Có 5 trường hợp nghi ngờ.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cũng cho biết thêm TP có 7.575 doanh nghiệp có bảng đánh giá an toàn doanh nghiệp, trong đó có hơn 98,7% doanh nghiệp đánh giá rủi ro ít hay rủi ro nguy cơ lây nhiễm thấp.

Riêng Công ty PouYuen có chỉ số rủi ro là 42%, TP cũng đã hướng dẫn công ty này thực hiện tốt việc giãn cách công nhân lúc ra vào cho hợp lý. Đồng thời, quận Bình Tân cũng tuyên truyền nhắc nhở nghiêm ngặc tại các chợ tự phát, chợ công nhân thực hiện giãn cách nhầm tránh tập trung đông người.

Về công việc sắp tới, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cũng cho biết TP sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thông báo của Văn phòng Chính phủ và thông báo của UBND TP  vừa qua. Tiếp tực tăng cường giám sát các cửa ngõ TP, trang bị máy đo tầm nhiệt tự động cho các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các khu kiểm dịch trên đường, chốt trạm kiểm soát. Đẩy nhanh tiến độ kiểm tra nhầm đánh giá mức độ an toàn của các doanh nghiệp. Tổ chức xét nghiệm kiểm tra sau thời gian cách ly, sau khi xuất viện của các bệnh nhân.

Đối với những người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn TP, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết TP sẽ kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm người nước ngoài cũng như những người làm việc với người nước ngoài. Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cho biết các quận, huyện đã xử lý nghiêm đối với các trường hợp không chấp hành trong công tác phòng, chống dịch bệnh. TP hiện đang duy trì 62 chốt kiểm soát dịch bệnh đến ngày 22/4.

Các hành vi như: thông tin sai sự thật, gian lận trong thương mại, găm hàng, sản xuất khẩu trang tái chế trái phép, không đảm bảo chất lượng sản phẩm, không thực hiện cách ly, không đeo khẩu trang ở nơi đông người… được xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, có một số hành vi như: vào buổi sáng một số quán cà phê mở bán trở lại, tụ tập khoảng 5 đến 6 người; hình thành các nhóm nhậu tự phát ven đường; người tập thể dục buổi sáng không đeo khẩu trang… cần phải được nhắc nhở kịp thời. Nhầm để đảm bảo an toàn cho người dân nói chúng và toàn TP nói riêng trong suốt thời gian thực hiện giãn cách li xã hội.

Xem thêm: Tin tức mới nhất trong ngày (Cập nhật xuyên suốt 24h)