Tin tức phụ nữ và gia đình: Kết hôn muộn có ảnh hưởng gì không?

Vào thế kỉ 21 phụ nữ Châu Á nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, tin tức phụ nữ và gia đình cho biết các bạn trẻ càng ngày có xu hướng kết hôn muộn và thích sống singel. Đây là kết quả của một xã hội tiến bộ, nhận thức về vai trò của phụ nữ ngày một thay đổi theo chiều hướng tích cực. Giờ đây, việc con gái phải lấy chồng sớm hay theo phong tục tập quán cha mẹ đặt đâu con ngồi đó đã vô cùng lạc hậu.

Tin tức phụ nữ và gia đình kể chuyện đàn bà

Phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay có học thức ngày càng cao, làm được nhiều việc thậm chí còn giỏi hơn cả đàn ông. Cánh nam giới cũng phải nhiều phần nể phục. Khi ngày càng có trình độ thì tư tưởng về hôn nhân của họ cũng vô cùng tự do, thậm phóng khoáng đến bất ngờ. Rõ ràng đây tín hiệu đáng mừng của một xã hội văn minh, dập tắt phong trào trọng nam khinh nữ. Nhưng vấn đề nào cũng sẽ có hai mặt của nó. Việc kết hôn quá muộn hoặc sống một cuộc sống độc thân ở nữ giới cũng không ngoại lệ. Điều này thực sự gây ra nhiều hệ lụy trong cuộc sống hơn chúng ta tưởng tượng.

tin tức phụ nữ làm đẹp

 

  • Việc phụ nữ không kết hôn phần đa tạo ra gánh nặng xã hội, tạo nên dân số già, thiếu nhiều lực lượng lao động và kinh tế ngày càng chậm phát triển. Ở một số nước châu Á, việc chăm sóc cha mẹ già là trách nhiệm của con cái. Nhưng đối với xã hội ngày nay, khi những người trẻ không kết hôn thì xã hội sẽ phải chịu trách nhiệm chăm sóc khi họ về già. Chính phủ sẽ phải chi một ngân sách khá là lớn để chăm lo cho đối tượng này.
  • Việc kết hôn muộn ở phụ nữ gây ra nhiều vấn đề khi sinh con. Làm mẹ là một thiên chức quan trọng của phụ nữ. Nhưng ngày càng nhiều tuổi, cơ thể người phụ nữ càng ngày khó có thể dễ dàng sinh con như khi còn trẻ. Nếu sinh con ở độ tuổi ngoài 35 tuổi, thì khả năng sinh em bé non, sẩy thai hoặc sinh con ra mắc nhiều bệnh nguy hiểm như down, các bệnh bẩm sinh. Nói chung là một mối lo ngại đối với xã hội hiện nay khi trào lưu kết hôn muộn vì mải theo đuổi sự nghiệp, muốn sống theo chủ nghĩa cá nhân đang ngày càng gia tăng.-
  • Các vấn đề về sức khỏe trở nên đặc biệt nghiêm trọng. Việc không kết hôn hay kết hôn muộn ở nữ giới sẽ làm gia tăng sự cô đơn khi sống một mình cũng có thể gây ra các loại bệnh về tinh thần như trầm cảm, nặng hơn có thể tâm thần.

Phụ nữ thời hiện đại không lập gia đình sống có tốt không?

Một số ý kiến theo tin tức phụ nữ và gia đình cho rằng nhiều người độc thân còn ngày càng trở nên sống khép mình trong các mối quan hệ xã hội, ít giao lưu với bạn bè hoặc những người xung quanh.Đa phần vì bạn bè bận rộn gia đình, một phần vì nhiều tuổi mà chậm  kết hôn cũng sẽ gặp nhiều câu hỏi  như “Bao giờ lấy chồng?” khiến cuộc sống trở nên áp lực hơn. Xã hội ngày càng cởi mở về việc chậm kết hôn hoặc không kết hôn, đó là điều không thể phủ nhận. Nhưng những định kiến đã ăn sâu vào nhận thức của xã hội bao đời nay thì khó có thể xóa nhòa và chấp nhận ngay ngay được.

tin tức phụ nữ và gia đình

Trong khi một số ý kiến cho rằng bản thân mỗi người trẻ thời nay đều chỉ thích và muốn sống với đam mê, bay nhảy và trải nghiệm cuộc sống dài hơn. Nhưng nếu sau này tìm được người phù hợp và cùng quan điểm thì sẽ lập gia đình.

Nên tin tức phụ nữ và gia đình hôm nay vẫn hy vọng rằng các bạn trẻ có thể sắp xếp được cuộc sống của mình, tạo ra nhiều cảm hứng trong tình yêu, trong mối quan hệ giữa con người với con người nên tạo nhiều niềm tin hơn trong cuộc sống để giới trẻ có những cái nhìn tích cực hơn về hôn nhân cũng như có  những quyết định đúng đắn hơn với cuộc đời của mình.

Những bạn không và chưa muốn lập gia đình, những quyết định đó không xấu vì các bạn sẽ có lí do riêng, có trách nhiệm và hiểu rõ được quyết định của mình, thế nhưng hiệ tại chúng ta vẫn mong xã hội sẽ phát triển và có nhiều gia đình hạnh phúc, đầy đủ những nhân tố, để xã hội có nhiều tính kết nối và đủ nhân văn hơn. Các bạn có thể theo dõi tin tức phụ nữ và gia đình vào hôm sau để cập nhật thêm về vấn đề hôn nhân hiện nay.