Tin tức U23 Việt Nam mới nhất: Chiế thuật mới của đọi tuyển Việt Nam

Cập nhật tin tức U23 Việt Nam mới nhất hôm nay, Thầy Park Hang Seo đang ‘ngâm cứu’ xây dựng một tuyển Việt Nam hoàn toàn mới mẻ.

Tin tức U23 Việt Nam mới nhất hôm nay

Theo đó,  HLV Park Hang Seo vừa tiết lộ hiện ông đang chuẩn bị cho tuyển Việt Nam lối chơi mới, những sơ đồ chiến thuật mới nhằm hướng đến thành công trong các trận đấu trong tương lai.

Như đã nói, quyết định hay ý tưởng này của ông là vô cùng hợp lý khi tuyển Việt Nam nói chung hoặc các đội bóng khác dưới thời ông Park nói riêng về cơ bản đã không còn khiến đối thủ bất ngờ như trước đây về lối chơi cũng như là cầu thủ.

Chính vì thế, bên cạnh những sơ đồ cơ bản như 3-5-2, 3-4-3 hoặc các biến thể khác có ở trước đây, nhiều khả năng ông Park sẽ cho tuyển Việt Nam tập hoặc thử nghiệm thêm những cách vận hành sơ đồ chiến thuật mới để từ đó tìm chiến thắng tại vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup 2020 sắp tới.

Việc HLV Park Hang Seo muốn cho đội nhà học hỏi bài mới quả thực là không đơn giản nếu như nhìn vào tình hình hiện tại ở V-League hay bóng đá Việt Nam nói chung như hiện nay

Bởi lúc này V-League vẫn đang đứng trước những nguy cơ khó có thể hoàn thành giải đấu một cách thuận lợi vì ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc ông Park muốn tìm ra nhân tố mới để có thể phục vụ những ý tưởng của là chuyện không phải đơn giản.

Ngoài ra, việc các cầu thủ Việt Nam nói riêng hay cả nền bóng đá nói chung từ trước đến nay rất “loạn” khi chưa tìm được cách chơi rõ nét từ cấp CLB, đào tạo trẻ…

Nói thẳng một điều là không phải ai trong số các cầu thủ đang thuộc biên chế của đội tuyển Việt Nam cũng có thể tiếp thu nhanh với sự thay đổi trong cách vận hành chiến thuật về lối chơi giữa CLB hay trên tuyển. Đây là khó khăn không hề nhỏ cho chiến lược gia người Hàn Quốc nếu muốn làm cách mạng về lối chơi trong thời gian tới. Thật sự là rất khó

Khó khăn là đương nhiên khi tư duy, sự nhạy bén của phần lớn các cầu thủ Việt Nam không phải quá tốt, nhưng đây cũng là cơ sở cho HLV Park Hang Seo nhờ vào đó để tiến đến thành công.

Nghe có phần hơi ngược đời, nhưng thực tế là vậy, khi có thể nói phần đông các cầu thủ Việt Nam như tờ giấy trắng để HLV Park Hang Seo uốn nắn dễ dàng hơn. Đó cũng là một bước khởi đầu thuận lợi.

Một bằng chứng khác cho điều này đó chính là ở việc trong phần lớn các buổi tập luyện của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo thường xuyên phải thị phạm từ cách di chuyển, cho đến xử lý tình huống của các học trò của mình … điều tưởng sơ đẳng nhất với các cầu thủ là đủ hiểu khó khăn trong việc cải cách cũng như tìm ra chiến thuật mới là không phải một điều dễ dàng gì.

Không chỉ có lợi thế vừa nói nếu như muốn xây dựng thêm các ý tưởng chiến thuật mới, thì HLV Park Hang Seo cũng có thể thành công bởi ông được toàn quyền quyết định mọi chuyện về chiến thuật c8ungx như cách chơi ở đội tuyển Việt Nam.

Với thành công ngay từ những giải đấu đầu tiên, ông Park đã xây dựng cho mình một “hàng rào” khá an toàn với giới chuyên môn trong nước để gần như hiếm khi phải bị nhận chỉ trích nếu xảy ra sai lầm, và điều này cũng đã chứng tỏ một điều là nó hoàn toàn khác xa so với những đời HLV trước đây của bóng đá Việt Nam.

Được quyết định tất cả về chuyên môn, ông Park hoàn toàn có thể dễ dàng đưa ra thử nghiệm và hoàn thành ý tưởng của mình. Thế mới nói, tuyển Việt Nam tới đây rất đáng được kỳ vọng là vì thế! Chúng ta hãy cùng chờ đoán những điều đó nhé!

Cập nhật tin tức U23 Việt Nam tại: https://vietnammoi.vn/tin-tuc-trong-ngay.html