Tỷ giá usd hôm nay: Quy mô dự trữ ngoại hối quốc gia đã tăng rất mạnh

Tỷ giá USD cập nhật USD/VND xuyên thủng tất cả chốt chặn. Bước giảm trên biểu niêm yết tại các ngân hàng thương mại đã bắt nhịp theo một diễn biến giao dịch trên thị trường liên ngân hàng

Tỷ giá USD  chốt chặn trên liên ngân hàng bị xuyên thủng

Cập nhật tỷ giá USD hôm nay cho biết chốt chặn gần ba tháng qua của tỷ giá USD/VND chính thức đã bị xuyên thủng.

Chỉ trong vòng 2 tuần trở lại đây, và theo cập nhật của lãnh đạo ngân hàng nhà nước. Quy mô dự trữ ngoại hối của quốc gia đã tăng vọt rất mạnh, từ xấp xỉ 48 tỷ USD lên tới khoảng 52 tỷ USD tính đến cuối tuần này, với tổng lượng mua ròng vào năm vừa qua lên tới 13 tỷ USD.

Chiều ngày hôm qua, phiên giao dịch cuối cùng, tất cả các ngân hàng thương mại đồng loạt giảm giá USD ở biểu niêm yết, chốt chặn hết liên ngân hàng cũng đã bị xuyên thủng.

giá usd hôm nay

Cụ thể hơn tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam- Vietcombank. Giá USD đã bán ra yết trực tuyến giảm xuống còn trong khoảng 22.735 VND. Mức thấp nhất sau 1 thời gian dài chỉ nằm ở trong khoảng 22.545 đến 22.755 VND. Chênh lệch giá mua vào – bán ra ổn định với mức giá 70 VND.

Bước đường giảm trên biểu niêm yết của tất cả các ngân hàng thương mại bắt nhịp theo diễn biến giao dịch trên thị trường liên ngân hàng. Phiên cuối vào năm 29/12, giá USD giao dịch trên tất cả các thị trường liên ngân hàng giảm khá mạnh, xuống còn ở khoảng 22.703 VND, sau 4 phiên đầu tuần này duy trì ở mốc là 22.710 VND.

Theo đó, lần đầu tiên kể hôm qua (ngày mà lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước giảm giá mua vào USD), tỷ giá USD/VND đã xuyên thủng cả chốt chặn 22.710 VND – mốc tham khảo mua vào tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước.

Diễn biến trên rơi vào ngày giao dịch cuối cùng của năm, cũng như sau loạt mua ròng ngoại tệ với khối lượng lớn chưa từng có trong lịch sử mà các ngân hàng nhà nước vừa thực hiện.

Cụ thể, chỉ trong vòng hai tuần, theo cập nhật của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, tất cả quy mô dự trữ ngoại hối của quốc gia đã tăng rất mạnh, và xấp xỉ 48 tỷ USD lên tới 52 tỷ USD tính đến cuối tuần này. Với tổng lượng mua ròng cuối năm lên tới 13 tỷ USD.

Không bao giờ nằm ngoài xu hướng trên, tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do cũng đã liên tục điều chỉnh mạnh trong tuần này. Lên tới 65 VND và xuống giao dịch quanh mức là 22.690 đến 22.710 VND, thấp hơn đáng kể so với mức giá niêm yết ở các ngân hàng thương mại.

Tính chung, đến số liệu cập nhật gần cuối năm của tổng cục Thống kê. Chỉ số giá đô la Mỹ tháng 12  tăng 0,02% so với tháng trước và giảm khoảng 0,05% so với cùng kỳ năm 2016. Bình quân năm đã tăng 1,40% so với năm 2016.

Giá USD bán ra trên biểu niêm yết tại các ngân hàng thương mại cũng đã ổn định ở mức thấp, quanh 22.745 VND. Và giá USD trên thị trường tự do cũng đã liên tục giảm về sát với giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại.

Về tín dụng, năm nay ngành ngân hàng đã đưa các mức tín dụng tăng trưởng ngay từ đầu năm, và hỗ trợ cho việc chậm trễ giải ngân vốn đầu tư công, qua đó sẽ hỗ trợ cho tăng trưởng nền kinh tế. Và tính đến cuối năm, tín dụng đã tăng khoảng 19%.

Tỷ giá usd hôm nay đã được cập nhật xong. Các bạn tiết tục cập nhật giá usd hôm nay vào hôm sau nhé!