Vấn đề Ùn tắc cổng trường học ở Hà Nội

Vấn đề Ùn tắc cổng trường học ở Hà Nội đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu hiện nay, với những giải pháp đang được đưa ra để khắc phục tình trạng này.

Tại Thủ đô Hà Nội, ùn tắc giao thông trước cổng các trường học là vấn đề diễn ra từ lâu nhưng chưa có giải pháp triệt để.

Dạo một vòng Thủ đô vào các khung giờ học sinh đến và tan trường có thể dễ dàng bắt gặp những điểm ùn tắc cục bộ trước cổng trường học.

Đơn cử như đường Nguyễn Khánh Toàn (trường THCS Dịch Vong), đường Trương Công Giai (trường THCS Cầu Giấy), trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm khoa học giáo dục (số 50-52 phố Liễu Giai, quận Ba Đình)…

Theo ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia hiện chỉ có khoảng 10% học sinh được đưa đón bằng phương tiện của nhà trường.

Vị này cho biết có khoảng 70% học sinh do cha mẹ tự đưa đón. Điều này đã khiến những giờ tan trường, lượng phương tiện của phụ huynh dừng đỗ dưới lòng đường gây ùn tắc giao thông.

Ông Minh cho rằng, cơ quan chức năng cần có phương án cải thiện không gian tiếp cận trường học. Ngoài ra, cần giải pháp cho học sinh dùng vận tải công cộng đến trường.

Đáng chú ý, trao đổi với chúng tôi, nhiều chuyên gia giao thông cho rằng giải pháp cho học sinh dùng vận tải công cộng hoặc hệ thống xe buýt học đường là buộc phải hoàn thiện.

Khi đó, xe buýt học đường hoạt động vào mộ khung giờ nhất định nhằm tránh ùn tắc. Và sau đó, giải pháp bố trí lệch giờ học giờ làm mới có hiệu quả.

>>>xem tiếp:https://vietnammoi.vn/un-tac-cong-truong-hoc-o-ha-noi-doi-gio-xay-dung-xe-buyt-hoc-duong-2019120614580606.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12