Vietnamobile không cho chuyển mạng giữ số có thật không?

Gần đây nhiều thông tin về việc mạng di động Vietnammobile không cho chuyển mạng giữ số nữa. Vậy những tin này là có đúng sự thật không hay chỉ là những lời đồn, tin vịt. Cùng nhau đi làm rõ qua bài viết dưới đây nhé!

Vietnamobile không cho chuyển mạng giữ số có thật không?

Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile vừa có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông xin tạm dừng cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP). Đây hoàn toàn là một thông tin chính xác nhưng hiện tại nhà mạng Vietnamobile đã và đang hỗ trợ khách hàng các dịch vụ chuyển mạng giữ số như bình thường. Đại diện Vietnamobile cho biết hiện chưa nắm được thông tin về việc đề nghị dừng cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số từ phía  Bộ Thông tin và Truyền thông nên họ vẫn chưa có quyết định dừng cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số được.

Theo thông tin từ Cục Viễn thông, tính từ thời điểm bắt đầu triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (16/11/2018) đến ngày 11/8/2019, Vietnamobile có 69.072 thuê bao đăng ký chuyển đi và chỉ có 4.498 thuê bao đăng ký chuyển đến. Trong đó, số thuê bao chuyển đi thành công là 39.675, còn số chuyển đến mạng Vietnamobile thành công là 948 thuê bao.

Nhà mạng này hiện đang “đội sổ” về tỷ lệ chuyển mạng giữ số khi chỉ đạt 57,7%. Trong khi đó, các nhà mạng khác là Mobifone đạt 74%; Vinaphone đạt 80,3%; Viettel dẫn đầu với tỷ lệ 85,4%. vietnamobile hiện đang chiếm khoảng 3,6% thị phần thị trường viễn thông Việt Nam, tương đương khoảng 4,5 triệu thuê bao. Đến thời điểm hiện tại, Vietnamobile đã phủ sóng 91,3% dân số (2G), 81,3% dân số (3G) và đã phủ sóng 4G tại 37 tỉnh thành.

Tổng số trạm 3G tính đến thời điểm hiện tại là 7.345 trạm. Để có được kết quả trên, Vietnamobile đã đầu tư 1,196 tỷ USD (tương đương 27.866 tỷ đồng). Trước đó, nhà mạng này từng rót tới 2 tỷ USD để tham gia cuộc chơi viễn thông tại Việt Nam nhưng gặp thất bại.

Như vậy thông tin nhà mạng Vietnamobile không cho chuyển mạng giữ là hoàn toàn không đúng sự thật tại thời điểm hiện tại nhé. Đồng thời cũng đã trả lời cho câu hỏi Vietnamobile không cho chuyển mạng giữ số có thật không? Từ phía Vietnamobile, chính vì không đủ và hạn chế về băng tần nên đã cản trở nhà mạng thu hút khách hàng mới, cản trở việc khuyến khích sử dụng dữ liệu của thuê bao hiện tại. Nên họ với có quyết định tạm cung cấp dịch vụ chuyển mạng để ổn định lại nhưng phía Bộ Thông tin và Truyền thông vẫn chưa có hồi đáp gì.

Những ưu đãi chuyển mạng giữ số cho người sử dụng mạng Mobifone